અહીં હતો એક દરિયો,
દરિયા ભેળું આકાશ;
ત્રીજો હતો એક દેડકો,
ત્યાં બેઉ જણની પાસ.
દરિયાથી આઘો થઈ,
દેડકો એક દી ચાલ્યો;
દરિયે તો જાવા દીધો,
એને પાછો ના વાળ્યો.
આકાશ તો ભૈ, આકાશ,
પાછળપાછળ ગયું;
ડ્રાંઉં ડ્રાંઉં કરતું થૈ,
ખાબોચિયામાં પડ્યું!
ahin hato ek dariyo,
dariya bhelun akash;
trijo hato ek deDko,
tyan beu janni pas
dariyathi aagho thai,
deDko ek di chalyo;
dariye to jawa didho,
ene pachho na walyo
akash to bhai, akash,
pachhalpachhal gayun;
Dranun Dranun karatun thai,
khabochiyaman paDyun!
ahin hato ek dariyo,
dariya bhelun akash;
trijo hato ek deDko,
tyan beu janni pas
dariyathi aagho thai,
deDko ek di chalyo;
dariye to jawa didho,
ene pachho na walyo
akash to bhai, akash,
pachhalpachhal gayun;
Dranun Dranun karatun thai,
khabochiyaman paDyun!
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 230)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004