રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરો(સ્રગ્ધરા)
લાંબા, પ્હોળા પ્રસારી પદ, ખુરશીપીઠે ડોક ઢાળી દીધેલી,
સંકોચાતી-ફૂલન્તી શ્વસન અનુસરી પેટની પૂર્ણ થેલી,
નેત્રો મીંચેલ, ખુલ્લું મુખ વિવરસમું, ભાન છે સર્વ લુપ્ત,
ઘોરે ગંભીર નાદે ગુરુવર, નીરખો, ચાલુ વર્ગે સુષુપ્ત. ....૧
કાંપે તોફાનવીરો પણ થરથર, એ વજ્રશક્તિ શમી છે;
આપે ગાત્રો ગળે રે બીકણ બટુતણાં–ગર્જનાએ ખમી છે;
વાણી, પાણિ, પગોએ પ્રહરણપટુએ હાલ ત્યાગી છ શેહ;
દીસે ઠંડા પડેલા અગનિરથ સમો સુપ્ત, નિશ્ચિંત દેહ. ....ર
ભીતિ ના લેશ હાવાં; મધુર નિંદરમાં સા’બ છે સાવ મગ્ન;
લો, લો સૌ ખૂબ લ્હાવા, મધુર નિંદર ના જ્યાંલગી થાય ભગ્ન;
નિર્ભ્રાન્તે ને સ્વ-છંદે પરસપર કરો ગોઠડી ગુપ્ત ગુપ્ત,
ખેલો, મ્હાલો, મજા લો–ગુરુવર હમણાં છેક છે શાં સુપ્ત. ....૩
(sragdhara)
lamba, phola prasari pad, khurshipithe Dok Dhali didheli,
sankochati phulanti shwasan anusri petni poorn theli,
netro minchel, khullun mukh wiwarasamun, bhan chhe sarw lupt,
ghore gambhir nade guruwar, nirkho, chalu warge sushupt 1
kampe tophanwiro pan tharthar, e wajrshakti shami chhe;
ape gatro gale re bikan batutnan–garjnaye khami chhe;
wani, pani, pagoe praharanaptue haal tyagi chh sheh;
dise thanDa paDela aganirath samo supt, nishchint deh ra
bhiti na lesh hawan; madhur nindarman sa’ba chhe saw magn;
lo, lo sau khoob lhawa, madhur nindar na jyanlgi thay bhagn;
nirbhrante ne swa chhande paraspar karo gothDi gupt gupt,
khelo, mhalo, maja lo–guruwar hamnan chhek chhe shan supt 3
(sragdhara)
lamba, phola prasari pad, khurshipithe Dok Dhali didheli,
sankochati phulanti shwasan anusri petni poorn theli,
netro minchel, khullun mukh wiwarasamun, bhan chhe sarw lupt,
ghore gambhir nade guruwar, nirkho, chalu warge sushupt 1
kampe tophanwiro pan tharthar, e wajrshakti shami chhe;
ape gatro gale re bikan batutnan–garjnaye khami chhe;
wani, pani, pagoe praharanaptue haal tyagi chh sheh;
dise thanDa paDela aganirath samo supt, nishchint deh ra
bhiti na lesh hawan; madhur nindarman sa’ba chhe saw magn;
lo, lo sau khoob lhawa, madhur nindar na jyanlgi thay bhagn;
nirbhrante ne swa chhande paraspar karo gothDi gupt gupt,
khelo, mhalo, maja lo–guruwar hamnan chhek chhe shan supt 3
સ્રોત
- પુસ્તક : કાગળનાં કેસૂડાં (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 7)
- સર્જક : નટવરલાલ પ્ર. બુચ
- પ્રકાશક : જીવન નિર્માણ અકાદમી (ભુજ)
- વર્ષ : 1986