રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરો[હરિહર ભટ્ટના ‘એક જ દે ચિનગારી'નું પ્રત્યુત્તર પ્રતિકાવ્ય]
(ભૈરવી)
યાચે શું ચિનગારી,
મહાનર, યાચે શું ચિનગારી?
ચકમક–લોઢું મૂક પડ્યું ને
બાકસ લે કર ધારી,
કેરાસીનમાં છાણું બોળી
ચેતવ સગડી તારી – મહાનરo
ના સળગ્યું એક સગડું તેમાં
આફત શી છે ભારી?
સ્ટવ, ચૂલો કે ખડ સળગાવી
લે ને, શીત નિવારી – મહાનરo
ઠંડીમાં જો થથરે કાયા
બંડી લે ઝટ ધારી,
બેત્રણ પ્યાલા ચા પી લે કે
ઝટ આવે હુશિયારી - મહાનરo
[harihar bhattna ‘ek ja de chingarinun pratyuttar pratikawya]
(bhairawi)
yache shun chingari,
mahanar, yache shun chingari?
chakmak–loDhun mook paDyun ne
bakas le kar dhari,
kerasinman chhanun boli
chetaw sagDi tari – mahanaro
na salagyun ek sagaDun teman
aphat shi chhe bhari?
staw, chulo ke khaD salgawi
le ne, sheet niwari – mahanaro
thanDiman jo thathre kaya
banDi le jhat dhari,
betran pyala cha pi le ke
jhat aawe hushiyari mahanaro
[harihar bhattna ‘ek ja de chingarinun pratyuttar pratikawya]
(bhairawi)
yache shun chingari,
mahanar, yache shun chingari?
chakmak–loDhun mook paDyun ne
bakas le kar dhari,
kerasinman chhanun boli
chetaw sagDi tari – mahanaro
na salagyun ek sagaDun teman
aphat shi chhe bhari?
staw, chulo ke khaD salgawi
le ne, sheet niwari – mahanaro
thanDiman jo thathre kaya
banDi le jhat dhari,
betran pyala cha pi le ke
jhat aawe hushiyari mahanaro
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી પ્રતિકાવ્યો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 28)
- સંપાદક : રતિલાલ બોરીસાગર
- પ્રકાશક : પરિચય ટ્રસ્ટ
- વર્ષ : 2003