રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોચાકર રાખો, શ્યામ! મુને ચાકર રાખો જી.
શામળિયા ગિરધારી લાલ! ચાકર રાખો જી.
હજુરી ચાકર રહેશું જી, મોહન મોરલીવાળા!
ચાકરીમાં સમરણ માગું, દર્શન માગું ખરચી;
ભાવભક્ત ઝાઝેરી માગું, ચાર વારતા ચરચી. અમને.
જપ કરવાને બ્રાહ્મણ સરજ્યા, તપ કરવા સંન્યાસી;
ભજન કરવા સંત સરજ્યા, વૃંદાવનના વાસી. અમને.
ચાકર રહેશું, બાંગ લગાવશું, નિત નિત સેવા કરશું;
બાઈ મીરાંકે પ્રભુ ધિર નાગર, રાધેગોવિંદ ગાશું. અમને.
chakar rakho, shyam! mune chakar rakho ji
shamaliya girdhari lal! chakar rakho ji
hajuri chakar raheshun ji, mohan morliwala!
chakriman samran magun, darshan magun kharchi;
bhawbhakt jhajheri magun, chaar warta charchi amne
jap karwane brahman sarajya, tap karwa sannyasi;
bhajan karwa sant sarajya, wrindawanna wasi amne
chakar raheshun, bang lagawashun, nit nit sewa karshun;
bai miranke prabhu dhir nagar, radhegowind gashun amne
chakar rakho, shyam! mune chakar rakho ji
shamaliya girdhari lal! chakar rakho ji
hajuri chakar raheshun ji, mohan morliwala!
chakriman samran magun, darshan magun kharchi;
bhawbhakt jhajheri magun, chaar warta charchi amne
jap karwane brahman sarajya, tap karwa sannyasi;
bhajan karwa sant sarajya, wrindawanna wasi amne
chakar raheshun, bang lagawashun, nit nit sewa karshun;
bai miranke prabhu dhir nagar, radhegowind gashun amne
સ્રોત
- પુસ્તક : મીરાંનાં શ્રેષ્ઠ પદ
- સંપાદક : શીવલાલ જેસલપુરા
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1997