રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમલકીને જાગી હું તો ઝબકીને જાગી,
જોયા સોહાગી, હું તો ઝબકીને જાગી!
સૈયર શું કહું હું તો નાઠી જ આઘી;
મારે વિડારે મને, ભેથી હું ભાગી. જોયા સોહાગીo
આવ્યા બોલાવ્યા નહિ એવી અભાગી;
શીશ નમાવી મેં તો માફી જ માગી. જોયા સોહાગીo
સ્વપ્નાને સાચું કર્યું એવા વેરાગી;
સતગુરૂ સ્વામી મળ્યાં, ભ્રાંતિ જ ભાગી. જોયા સોહાગીo
ભીતર ભાલડી શબ્દની વાગી,
ઊંઘ ન આવે મન થઈ અનુરાગી. જોયા સોહાગીo
મીઠાઈ મેવા તજી રસ ખટ રાગી;
ગળપણ ભાળ્યું નહિ, તેથી તે ત્યાગી. જોયા સોહાગીo
નિરાંત થાય લ્હાય ઓલાય લાગી,
હવે ન જાઉં હું તો અરજુન આઘી. જોયા સોહાગીo
malkine jagi hun to jhabkine jagi,
joya sohagi, hun to jhabkine jagi!
saiyar shun kahun hun to nathi ja aghi;
mare wiDare mane, bhethi hun bhagi joya sohagio
awya bolawya nahi ewi abhagi;
sheesh namawi mein to maphi ja magi joya sohagio
swapnane sachun karyun ewa weragi;
sataguru swami malyan, bhranti ja bhagi joya sohagio
bhitar bhalDi shabdni wagi,
ungh na aawe man thai anuragi joya sohagio
mithai mewa taji ras khat ragi;
galpan bhalyun nahi, tethi te tyagi joya sohagio
nirant thay lhay olay lagi,
hwe na jaun hun to arjun aaghi joya sohagio
malkine jagi hun to jhabkine jagi,
joya sohagi, hun to jhabkine jagi!
saiyar shun kahun hun to nathi ja aghi;
mare wiDare mane, bhethi hun bhagi joya sohagio
awya bolawya nahi ewi abhagi;
sheesh namawi mein to maphi ja magi joya sohagio
swapnane sachun karyun ewa weragi;
sataguru swami malyan, bhranti ja bhagi joya sohagio
bhitar bhalDi shabdni wagi,
ungh na aawe man thai anuragi joya sohagio
mithai mewa taji ras khat ragi;
galpan bhalyun nahi, tethi te tyagi joya sohagio
nirant thay lhay olay lagi,
hwe na jaun hun to arjun aaghi joya sohagio
સ્રોત
- પુસ્તક : અરજુન વાણી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 9)
- સર્જક : અરજુન ભગત
- પ્રકાશક : મહાદેવ હરિભાઈ દેસાઈ
- વર્ષ : 1921