રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોશોભા સલૂણા શ્યામની તું જોને સખી! શોભા સલૂણા શ્યામની.
કોટિ કંદર્પને લજાવે એનું મુખડું, ફિક્કી પડે છે કળા કામની. તું જોનેo
સદગુણસાગર નટવરનાગર! બલિહારી હું એના નામની! તું જોનેo
કોટિ આભૂષણનું એ રે ભૂષણ, સીમા તું છે એ અભિરામની. તું જોનેo
જે ઓળખે તેને તો છે સાર સર્વનો, બીજી વસ્તુ નથી કામની. તું જોનેo
અનુપમ એ અલબેલો રસિયો જીવનમૂડી દયારામની. તું જોનેo
shobha saluna shyamni tun jone sakhi! shobha saluna shyamni
koti kandarpne lajawe enun mukhaDun, phikki paDe chhe kala kamni tun joneo
sadagunsagar natawarnagar! balihari hun ena namni! tun joneo
koti abhushananun e re bhushan, sima tun chhe e abhiramni tun joneo
je olkhe tene to chhe sar sarwno, biji wastu nathi kamni tun joneo
anupam e albelo rasiyo jiwanmuDi dayaramni tun joneo
shobha saluna shyamni tun jone sakhi! shobha saluna shyamni
koti kandarpne lajawe enun mukhaDun, phikki paDe chhe kala kamni tun joneo
sadagunsagar natawarnagar! balihari hun ena namni! tun joneo
koti abhushananun e re bhushan, sima tun chhe e abhiramni tun joneo
je olkhe tene to chhe sar sarwno, biji wastu nathi kamni tun joneo
anupam e albelo rasiyo jiwanmuDi dayaramni tun joneo
સ્રોત
- પુસ્તક : દયારામનાં શ્રેષ્ઠ કાવ્યો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 68)
- સંપાદક : ધીરુ પારેખ
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 2010