રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોક્ષિતિરસ તરુશાખાએ પ્રસર્યો, મનસિજ નયણે વસિયો રે;
રુદેભાવ કુચમંડળ પૂર્યો, આવ્યો રતિપતિ રસિયો રે. ક્ષિ૦ ૧
અતલિબળ વનસ્પતિનાથે ઊલટપાલટ કીધું રે;
અખિલ બ્રહ્માંડનું અમૃત લેઈ જુવતીને વદને દીધું રે. ક્ષિ૦ ર
અદ્દભુત બળ આપ્યું અબળાને, નર કાયર વર અંગે રે;
હસવું વનવેલીનું આપ્યું, કોકિલા-સ્વર મુખ-રંગે રે. ક્ષિ૦ ૩
યોગ-વિયોગ વિમુખને આપ્યો, ભોગ ભક્ત-ભગવાન રે;
તપ-તપસ્યા કર્મજડને આપ્યાં, નરસૈયાને ગુણગાન રે. ક્ષિ૦ ૪
kshitiras tarushakhaye prsaryo, mansij nayne wasiyo re;
rudebhaw kuchmanDal puryo, aawyo ratipti rasiyo re kshi0 1
atalibal wanaspatinathe ulatpalat kidhun re;
akhil brahmanDanun amrit lei juwtine wadne didhun re kshi0 ra
addbhut bal apyun ablane, nar kayar war ange re;
hasawun wanwelinun apyun, kokila swar mukh range re kshi0 3
yog wiyog wimukhne aapyo, bhog bhakt bhagwan re;
tap tapasya karmajaDne apyan, narasaiyane gungan re kshi0 4
kshitiras tarushakhaye prsaryo, mansij nayne wasiyo re;
rudebhaw kuchmanDal puryo, aawyo ratipti rasiyo re kshi0 1
atalibal wanaspatinathe ulatpalat kidhun re;
akhil brahmanDanun amrit lei juwtine wadne didhun re kshi0 ra
addbhut bal apyun ablane, nar kayar war ange re;
hasawun wanwelinun apyun, kokila swar mukh range re kshi0 3
yog wiyog wimukhne aapyo, bhog bhakt bhagwan re;
tap tapasya karmajaDne apyan, narasaiyane gungan re kshi0 4
સ્રોત
- પુસ્તક : નરસિંહ મહેતાના શ્રેષ્ઠ પદ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 76)
- સંપાદક : શીવલાલ જેસલપુરા
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1997