રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસંતો! અમે રે વહેવારિયા રામનામનાં;
વેપારી આવે છે બધાં ગામગામનાં. સં૦ ૧
અમારું વસાણું સાધુ સહુ કોને ભાવે,
અઢારે વરણ જેને વહોરવાને આવે. સં૦ ર
લાખ..કરોડે લેખાં નહિ,
ને પાર વિનાની પૂંજી;
વહોરવું હોય તો વહોરી લેજો,
કસ્તુરી છે સોંઘી. સં૦ ૩
આવરો ને ખાતાવહીમાં લક્ષ્મીવરનું નામ;
ચિઠ્ઠીમાં ચતુર્ભુજ લખિયા, નરસૈંયાનું કામ. સં૦ ૪
santo! ame re wahewariya ramnamnan;
wepari aawe chhe badhan gamgamnan san0 1
amarun wasanun sadhu sahu kone bhawe,
aDhare waran jene wahorwane aawe san0 ra
lakh karoDe lekhan nahi,
ne par winani punji;
wahorawun hoy to wahori lejo,
kasturi chhe songhi san0 3
awro ne khatawhiman lakshmiwaranun nam;
chiththiman chaturbhuj lakhiya, narsainyanun kaam san0 4
santo! ame re wahewariya ramnamnan;
wepari aawe chhe badhan gamgamnan san0 1
amarun wasanun sadhu sahu kone bhawe,
aDhare waran jene wahorwane aawe san0 ra
lakh karoDe lekhan nahi,
ne par winani punji;
wahorawun hoy to wahori lejo,
kasturi chhe songhi san0 3
awro ne khatawhiman lakshmiwaranun nam;
chiththiman chaturbhuj lakhiya, narsainyanun kaam san0 4
સ્રોત
- પુસ્તક : નરસિંહ મહેતાના શ્રેષ્ઠ પદ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 97)
- સંપાદક : શીવલાલ જેસલપુરા
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1997