રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોબંસીવાલા, આજો મોરે દેશ! તારી શામળી સૂરત હ્રદ વેશ. બંસીવાલા.
આવન આવન કહ ગયે, કર ગયે કોલ અનેક ;
ગણતાં ગણતાં ઘસ ગઈ જીભા, હારી આંગળીઓની રેખ, બંસીવાલા.
એક બન ઢૂંઢી, સકલ બન ઢૂંઢી, ઢૂંઢ્યો સારો દેશ;
તોરે કારણ જોગન હોઉંગી, કરુંગી ભગવો વેશ. બંસીવાલા.
કાગદ નહિ મારે સાહી નાહિ, કલમ નાહિ લવલેશ;
પંખીનો પરવેશ નાહિ, કિન સંગ લખું સંદેશ? બંસીવાલા.
bansiwala, aajo more desh! tari shamli surat hrad wesh bansiwala
awan aawan kah gaye, kar gaye kol anek ;
gantan gantan ghas gai jibha, hari anglioni rekh, bansiwala
ek ban DhunDhi, sakal ban DhunDhi, DhunDhyo saro desh;
tore karan jogan houngi, karungi bhagwo wesh bansiwala
kagad nahi mare sahi nahi, kalam nahi lawlesh;
pankhino parwesh nahi, kin sang lakhun sandesh? bansiwala
bansiwala, aajo more desh! tari shamli surat hrad wesh bansiwala
awan aawan kah gaye, kar gaye kol anek ;
gantan gantan ghas gai jibha, hari anglioni rekh, bansiwala
ek ban DhunDhi, sakal ban DhunDhi, DhunDhyo saro desh;
tore karan jogan houngi, karungi bhagwo wesh bansiwala
kagad nahi mare sahi nahi, kalam nahi lawlesh;
pankhino parwesh nahi, kin sang lakhun sandesh? bansiwala
સ્રોત
- પુસ્તક : મીરાંનાં શ્રેષ્ઠ પદ
- સંપાદક : શીવલાલ જેસલપુરા
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1997