
રંગભેર રમતાં રાસમાં રે, હાંહાં રે રંગ જામ્યો છે ઢગલે,
કુમકુમની ઢગો પડે રે, હાંહાં રે પાતળીઆને પગલે.
ફર ફર ફરતાં ફુદડી રે, હાંહાં રે પાયે ઘુઘરી ઘમકે,
મેઘ સમો મારો વાલમો રે, હાંહાં રે ગોપી વીજળી ચમકે.
ફર ફર ફરતાં જે ફરે રે, હાંહાં રે તેનો કર સાહી રાખે,
હસીહસીને ચુંબન કરે રે, હાંહાં રે કંઠે બાંહડી નાંખે.
મસ્તક મુગટ સોહામણો રે, હાંહાં રે માંહી મુગતા બીરાજે,
સામાં ઉભાં તે રાધિકા રે, હાંહાં રે તેનું પ્રતિબિંબ નાચે.
સોળ વરસની સુંદરી રે, હાંહાં રે તેની દૃષ્ટિ આવી;
નારી થોભણના નાથની રે, હાંહાં રે રાધે ચાલી રીસાવી.
rangbher ramtan rasman re, hanhan re rang jamyo chhe Dhagle,
kumakumni Dhago paDe re, hanhan re patliane pagle
phar phar phartan phudDi re, hanhan re paye ghughri ghamke,
megh samo maro walmo re, hanhan re gopi wijli chamke
phar phar phartan je phare re, hanhan re teno kar sahi rakhe,
hasihsine chumban kare re, hanhan re kanthe banhDi nankhe
mastak mugat sohamno re, hanhan re manhi mugta biraje,
saman ubhan te radhika re, hanhan re tenun pratibimb nache
sol warasni sundri re, hanhan re teni drishti awi;
nari thobhanna nathni re, hanhan re radhe chali risawi
rangbher ramtan rasman re, hanhan re rang jamyo chhe Dhagle,
kumakumni Dhago paDe re, hanhan re patliane pagle
phar phar phartan phudDi re, hanhan re paye ghughri ghamke,
megh samo maro walmo re, hanhan re gopi wijli chamke
phar phar phartan je phare re, hanhan re teno kar sahi rakhe,
hasihsine chumban kare re, hanhan re kanthe banhDi nankhe
mastak mugat sohamno re, hanhan re manhi mugta biraje,
saman ubhan te radhika re, hanhan re tenun pratibimb nache
sol warasni sundri re, hanhan re teni drishti awi;
nari thobhanna nathni re, hanhan re radhe chali risawi



સ્રોત
- પુસ્તક : મધ્યયુગીન ઊર્મિકાવ્યો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 272)
- સંપાદક : ચિમનલાલ ત્રિવેદી, બળવંત જાની, ચિનુ મોદી
- પ્રકાશક : સાહિત્ય અકાદેમી
- વર્ષ : 1998