રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોક્યારે મળશે કહાન, જોશીડા! જોશ જુઓ-ને.
દેહ તો, વહાલા! દુર્બળ થઈ છે, જેવાં પાકેલાં પાન. જોશીડા.
સુખ તો વહાલા! સરસવ જેટલું, દુઃખ તો દરિયા સમાન. જોશીડા.
સેજલડી વહાલા સૂની રે લાગે, રજની યુગ સમાન. જોશીડા.
બાઈ મીરાંકે પ્રભુ ગિરિધર નાગર, તોરાં ચરણમેં ધ્યાન. જોશીડા.
kyare malshe kahan, joshiDa! josh juo ne
deh to, wahala! durbal thai chhe, jewan pakelan pan joshiDa
sukh to wahala! sarsaw jetalun, dukha to dariya saman joshiDa
sejalDi wahala suni re lage, rajni yug saman joshiDa
bai miranke prabhu giridhar nagar, toran charanmen dhyan joshiDa
kyare malshe kahan, joshiDa! josh juo ne
deh to, wahala! durbal thai chhe, jewan pakelan pan joshiDa
sukh to wahala! sarsaw jetalun, dukha to dariya saman joshiDa
sejalDi wahala suni re lage, rajni yug saman joshiDa
bai miranke prabhu giridhar nagar, toran charanmen dhyan joshiDa
સ્રોત
- પુસ્તક : મીરાંનાં શ્રેષ્ઠ પદ
- સંપાદક : શીવલાલ જેસલપુરા
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1997