રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોરામબાણ વાગ્યાં હોય તે જાણે! પ્રભુનાં બાણ વાગ્યાં હોય તે જાણે;
ઓલ્યા મૂરખ મનમાં શું આણે? રામબાણ વાગ્યાં હોય તે જાણે.
ધ્રુવને લાગ્યાં, પ્રહ્લાદને લાગ્યાં, તે ઠરીને બેઠા રે ઠેકાણે;
ગર્ભવાસમાં શુકદેવજીને લાગ્યાં, એ તો વેદ-વચન પ્રમાણે. રામબાણ૦
મોરધ્વજ રાજાનું મન હરી લેવા હરિ આવ્યા જે ટાણે;
લઈ કરવત મસ્તક પર મેલ્યું, પત્ની-પુત્ર બેઉ તાણે. રામબાણ૦
મીરાંબાઈ ઉપર ક્રોધ કરીને, રાણોજી ખડ્ગ જ તાણે;
વિષના પ્યાલા ગિરધરલાલે આરોગ્યા, એ તો અમૃતને ઠેકાણે. રામબાણ૦
નરસિંહ મહેતાની હૂંડી સ્વીકારી, ખેપ ભરી ખરે ટાણે;
આગળ સંત અનેક ઓધાર્યા, એવું ધનો ભગત ઉર આણે. રામબાણ૦
ramban wagyan hoy te jane! prabhunan ban wagyan hoy te jane;
olya murakh manman shun aane? ramban wagyan hoy te jane
dhruwne lagyan, prahladne lagyan, te tharine betha re thekane;
garbhwasman shukdewjine lagyan, e to wed wachan prmane ramban0
moradhwaj rajanun man hari lewa hari aawya je tane;
lai karwat mastak par melyun, patni putr beu tane ramban0
mirambai upar krodh karine, ranoji khaDg ja tane;
wishna pyala giradharlale arogya, e to amritne thekane ramban0
narsinh mahetani hunDi swikari, khep bhari khare tane;
agal sant anek odharya, ewun dhano bhagat ur aane ramban0
ramban wagyan hoy te jane! prabhunan ban wagyan hoy te jane;
olya murakh manman shun aane? ramban wagyan hoy te jane
dhruwne lagyan, prahladne lagyan, te tharine betha re thekane;
garbhwasman shukdewjine lagyan, e to wed wachan prmane ramban0
moradhwaj rajanun man hari lewa hari aawya je tane;
lai karwat mastak par melyun, patni putr beu tane ramban0
mirambai upar krodh karine, ranoji khaDg ja tane;
wishna pyala giradharlale arogya, e to amritne thekane ramban0
narsinh mahetani hunDi swikari, khep bhari khare tane;
agal sant anek odharya, ewun dhano bhagat ur aane ramban0
સ્રોત
- પુસ્તક : બૃહદ ગુજરાતી કાવ્યસમૃધ્ધિ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 49)
- સંપાદક : સુરેશ દલાલ
- પ્રકાશક : ઈમેજ પબ્લિકેશન
- વર્ષ : 2004