
ગોપી :
આવોને મંદિરીએ મહારે
મોહન મહી વલોવા રે,
મહીને મસે હુ બોલાવુ,
ખાંત્ય ઘણી છે જોવા રે.
માહારૂ ગોરસ મીઠું મોહંન,
હુ મૈહ્યારી ભોલ્લી રે,
ભાવે એટલું પીજ્યો વાહાલા,
સોપુ સરવે ગોલ્લી રે.
માહારૂ છે તે છે તમાહારૂ,
રખે અંતર રાખો રે,
પ્રીત્ય કરી પાતલ્લીયા વાહાલા,
ગોરસ માહારૂ ચાખો રે.
પ્રભાત્ય થાતા પેહેલા આવો,
રખે અસુર કરતા રે.
વસ્તા વીસ્યંભર એક હી સ્વયંભર
હેત હૈયામાં ધરતા રે.
(‘મધ્યકાલીન ગુજરાતી જ્ઞાનમાર્ગી કવિતા’માંથી)
gopi ha
awone mandiriye mahare
mohan mahi walowa re,
mahine mase hu bolawu,
khantya ghani chhe jowa re
maharu goras mithun mohann,
hu maihyari bholli re,
bhawe etalun pijyo wahala,
sopu sarwe golli re
maharu chhe te chhe tamaharu,
rakhe antar rakho re,
pritya kari patalliya wahala,
goras maharu chakho re
prbhatya thata pehela aawo,
rakhe asur karta re
wasta wisyambhar ek hi swyambhar
het haiyaman dharta re
(‘madhyakalin gujarati gyanmargi kawita’manthi)
gopi ha
awone mandiriye mahare
mohan mahi walowa re,
mahine mase hu bolawu,
khantya ghani chhe jowa re
maharu goras mithun mohann,
hu maihyari bholli re,
bhawe etalun pijyo wahala,
sopu sarwe golli re
maharu chhe te chhe tamaharu,
rakhe antar rakho re,
pritya kari patalliya wahala,
goras maharu chakho re
prbhatya thata pehela aawo,
rakhe asur karta re
wasta wisyambhar ek hi swyambhar
het haiyaman dharta re
(‘madhyakalin gujarati gyanmargi kawita’manthi)



સ્રોત
- પુસ્તક : મધ્યયુગીન ઊર્મિકાવ્યો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 118)
- સંપાદક : ચિમનલાલ ત્રિવેદી, બળવંત જાની, ચિનુ મોદી
- પ્રકાશક : સાહિત્ય અકાદેમી
- વર્ષ : 1998