(રાગ પંચમ)
રૂડી ને રઢિયાળી, કહાના! તારી વાંસળી રે,
કહો રે, બાઈ! મંદિર કેમ રહેવાય?
જીવડો આકુળ-વ્યાકુળ થાય. રૂ૦ ૧
પાણીડાને મસે રે, બહેની! જોવા નીકળી રે;
ઉઢાણી ભરાવી આંબા-ડાળ,
બેડલું મેલ્યું રે સરોવર-પાળ. રૂ૦ ર
કહાનજી કોડીલો રે છેડો મારો ગ્રહી રહ્યો રે,
‘મેલો, મેલો, પાતળિયા કહાન!'
તેણે મારી ગઈ છે સુધ ને સાન. રૂ૦ ૩
નરસૈયાચો સ્વામી રે, બાઈ! મુંને તાંહાં મળ્યો રે,
રજની કરી રે ખટ-માસ,
પહોતી મારા મનડા કેરી આશ. રૂ૦ ૪
(rag pancham)
ruDi ne raDhiyali, kahana! tari wansli re,
kaho re, bai! mandir kem raheway?
jiwDo aakul wyakul thay roo0 1
paniDane mase re, baheni! jowa nikli re;
uDhani bharawi aamba Dal,
beDalun melyun re sarowar pal roo0 ra
kahanji koDilo re chheDo maro grhi rahyo re,
‘melo, melo, pataliya kahan!
tene mari gai chhe sudh ne san roo0 3
narasaiyacho swami re, bai! munne tanhan malyo re,
rajni kari re khat mas,
pahoti mara manDa keri aash roo0 4
(rag pancham)
ruDi ne raDhiyali, kahana! tari wansli re,
kaho re, bai! mandir kem raheway?
jiwDo aakul wyakul thay roo0 1
paniDane mase re, baheni! jowa nikli re;
uDhani bharawi aamba Dal,
beDalun melyun re sarowar pal roo0 ra
kahanji koDilo re chheDo maro grhi rahyo re,
‘melo, melo, pataliya kahan!
tene mari gai chhe sudh ne san roo0 3
narasaiyacho swami re, bai! munne tanhan malyo re,
rajni kari re khat mas,
pahoti mara manDa keri aash roo0 4
સ્રોત
- પુસ્તક : નરસિંહ મહેતાના શ્રેષ્ઠ પદ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 77)
- સંપાદક : શીવલાલ જેસલપુરા
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1997