રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમારે વર તો વિઠ્ઠલને વરવું છે, હાં હાં રે મારે૦
બીજાને મારે શું કરવું છે? મારે૦
નંદના કુંવર સાથે નેહડો બંધાણો રે,
મારે ધ્યાન ધણીનું ધરવું છે, હાં હાં રે મારે૦ બીજાને.
અવર પુરુષની મારે આશ ન કરવી રે,
મારે છેડલો ઝાલીને ફરવું છે, હાં હાં રે મારે૦ બીજાને.
સંસારસાગર આ મોહજળ ભરિયો રે,
મારે તારે ભરોસે તરવું છે, હાં હાં રે મારે૦ બીજાને.
બાઈ મીરાં કહે પ્રભુ ગિરિધર નાગર,
મારે રાસમંડળમાં રમવું છે, હાં હાં રે મારે૦ બીજાને.
mare war to withthalne warawun chhe, han han re mare0
bijane mare shun karawun chhe? mare0
nandna kunwar sathe nehDo bandhano re,
mare dhyan dhaninun dharawun chhe, han han re mare0 bijane
awar purushni mare aash na karwi re,
mare chheDlo jhaline pharawun chhe, han han re mare0 bijane
sansarsagar aa mohjal bhariyo re,
mare tare bharose tarawun chhe, han han re mare0 bijane
bai miran kahe prabhu giridhar nagar,
mare rasmanDalman ramawun chhe, han han re mare0 bijane
mare war to withthalne warawun chhe, han han re mare0
bijane mare shun karawun chhe? mare0
nandna kunwar sathe nehDo bandhano re,
mare dhyan dhaninun dharawun chhe, han han re mare0 bijane
awar purushni mare aash na karwi re,
mare chheDlo jhaline pharawun chhe, han han re mare0 bijane
sansarsagar aa mohjal bhariyo re,
mare tare bharose tarawun chhe, han han re mare0 bijane
bai miran kahe prabhu giridhar nagar,
mare rasmanDalman ramawun chhe, han han re mare0 bijane
સ્રોત
- પુસ્તક : મીરાંનાં શ્રેષ્ઠ પદ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 27)
- સંપાદક : શીવલાલ જેસલપુરા
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1997