રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોવારી જાઉં રે, સુંદરશ્યામ! તારા લટકાને. (ટેક)
લટકે ગોકુળ ગૌ ચારી રે, લટકે વાયો વંસ રે;
લટકે જઈ દાવાનળ પીધો, લટકે માર્યો કંસ રે. વા૦ ૧
લટકે ગિરિ ગોવર્ધન ધરિયો, લટકે પલવટ વાળી રે;
લટકે જળ-જમુનામાં પેસી લટકે નાથ્યો કાળી રે. વા૦ ર
લટકે વામન રૂપ ધરીને આવ્યા બલિને દ્વાર રે;
ઊઠ કદમ અવની માગી, બલિ ચાંપે પાતાળ રે. વા૦ ૩
લટકે રઘુપતિ રૂપ ધરીને તાતની આજ્ઞા પાળી રે;
લટકે રાવણ રણ મારીને લટકે સીતા વાળી રે. વા૦ ૪
એવા લટકા છે ઘણેરા, લટકા લાખ-કરોડ;
લટકે મળે નરસૈંનો સ્વામી, હીંડે મોડામોડ રે. વા૦ પ
wari jaun re, sundrashyam! tara latkane (tek)
latke gokul gau chari re, latke wayo wans re;
latke jai dawanal pidho, latke maryo kans re wa0 1
latke giri gowardhan dhariyo, latke palwat wali re;
latke jal jamunaman pesi latke nathyo kali re wa0 ra
latke waman roop dharine aawya baline dwar re;
uth kadam awni magi, bali champe patal re wa0 3
latke raghupati roop dharine tatni aagya pali re;
latke rawan ran marine latke sita wali re wa0 4
ewa latka chhe ghanera, latka lakh karoD;
latke male narsainno swami, hinDe moDamoD re wa0 pa
wari jaun re, sundrashyam! tara latkane (tek)
latke gokul gau chari re, latke wayo wans re;
latke jai dawanal pidho, latke maryo kans re wa0 1
latke giri gowardhan dhariyo, latke palwat wali re;
latke jal jamunaman pesi latke nathyo kali re wa0 ra
latke waman roop dharine aawya baline dwar re;
uth kadam awni magi, bali champe patal re wa0 3
latke raghupati roop dharine tatni aagya pali re;
latke rawan ran marine latke sita wali re wa0 4
ewa latka chhe ghanera, latka lakh karoD;
latke male narsainno swami, hinDe moDamoD re wa0 pa
સ્રોત
- પુસ્તક : નરસિંહ મહેતાના શ્રેષ્ઠ પદ
- સંપાદક : શીવલાલ જેસલપુરા
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1997