રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમેહુલો ગાજે ને માધવ નાચે, રુમઝુમ વાજે પાયે ઘુઘરડી રે;
તાલ-પખાજ વજાડે ગોપી, વહાલો વજાડે વેણુ-વાંસલડી રે. મે૦ ૧
દાદુર-મોર-બપૈયા બોલે, મધુરી શી બોલે કોયલડી રે;
પહેરણ ચીર, ચરણા ને ચોળી, ઓઢણ આછી લોબરડી રે. મે૦ ર
ધન્ય જમુનાતટ, ધન્ય બંસીવટ, ધન્ય ધન્ય આ અવતાર રે;
ધન્ય નરસૈંયાની જીભલડી જેણે ગાયો રાગ મલ્હાર રે. મે૦ ૩
mehulo gaje ne madhaw nache, rumjhum waje paye ghugharDi re;
tal pakhaj wajaDe gopi, wahalo wajaDe wenu wansalDi re mae0 1
dadur mor bapaiya bole, madhuri shi bole koyalDi re;
paheran cheer, charna ne choli, oDhan achhi lobarDi re mae0 ra
dhanya jamunatat, dhanya bansiwat, dhanya dhanya aa awtar re;
dhanya narsainyani jibhalDi jene gayo rag malhar re mae0 3
mehulo gaje ne madhaw nache, rumjhum waje paye ghugharDi re;
tal pakhaj wajaDe gopi, wahalo wajaDe wenu wansalDi re mae0 1
dadur mor bapaiya bole, madhuri shi bole koyalDi re;
paheran cheer, charna ne choli, oDhan achhi lobarDi re mae0 ra
dhanya jamunatat, dhanya bansiwat, dhanya dhanya aa awtar re;
dhanya narsainyani jibhalDi jene gayo rag malhar re mae0 3
સ્રોત
- પુસ્તક : નરસિંહ મહેતાના શ્રેષ્ઠ પદ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 88)
- સંપાદક : શીવલાલ જેસલપુરા
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1997