રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોનામ સમજીને બેસી રહીએ રે,
ભાઈ રે, નામ સમજીને બેસી રહીએ,
આત્મા ચીનીને મનમાં મગન થઈએ રે,
ભાઈ રે નામ સમજીને બેસી રહીએ. ટેક૦
રામ ને રહેમાન તમે એક ભાઈઓ જાણજો,
કૃષ્ણ ને કરીમ એક કહીએ;
વિષ્ણુ બિસમિલ્લામાં ભેદ નથી ભાળ્યો,
અને અલ્લા અલખ એક લહીએ રે. ભાઈ રે, નામ૦
ગફુર ગોવિંદ રહીમ એક તમે જાણજો,
મૌલા માધવ ગુણ ગાઈએ;
હરિ-હક્કતાલાનો ભેદ મેં તો જાણ્યો,
હવે ચોરાશી માર નવ સહીએ રે. ભાઈ રે, નામ૦
પરવરદીગાર પરમેશ્વર એક તમે જાણજો,
નબી નારાયણ ચોંટ્યો હૈયે;
ચોખા ને ચાવલ, પણ ડાંગર એક છે,
એવું સમજે તેના ચેલા થઈએ રે. ભાઈ રે, નામ૦
બાપુસાહેબ નામ પાક છે, ને બીજું નાપાક છે,
એવું સમજ્યા કહોને ક્યાં જઈએ;
જે સાધન કરે તેમાં પડે સાંસો,
અમો બ્રહ્મજળમાં તો નિત્ય નાહીએ રે. ભાઈ રે નામ૦
nam samjine besi rahiye re,
bhai re, nam samjine besi rahiye,
atma chinine manman magan thaiye re,
bhai re nam samjine besi rahiye tek 1
ram ne raheman tame ek bhaio janjo,
krishn ne karim ek kahiye;
wishnu bismillaman bhed nathi bhalyo,
ane alla alakh ek lahiye re bhai re, nam0 2
gaphur gowind rahim ek tame janjo,
maula madhaw gun gaiye;
hari hakktalano bhed mein to janyo,
hwe chorashi mar naw sahiye re bhai re, nam0 3
parawardigar parmeshwar ek tame janjo,
nabi narayan chontyo haiye;
chokha ne chawal, pan Dangar ek chhe,
ewun samje tena chela thaiye re bhai re, nam0 4
bapusaheb nam pak chhe, ne bijun napak chhe,
ewun samajya kahone kyan jaiye;
je sadhan kare teman paDe sanso,
amo brahmajalman to nitya nahiye re bhai re nam0 5
nam samjine besi rahiye re,
bhai re, nam samjine besi rahiye,
atma chinine manman magan thaiye re,
bhai re nam samjine besi rahiye tek 1
ram ne raheman tame ek bhaio janjo,
krishn ne karim ek kahiye;
wishnu bismillaman bhed nathi bhalyo,
ane alla alakh ek lahiye re bhai re, nam0 2
gaphur gowind rahim ek tame janjo,
maula madhaw gun gaiye;
hari hakktalano bhed mein to janyo,
hwe chorashi mar naw sahiye re bhai re, nam0 3
parawardigar parmeshwar ek tame janjo,
nabi narayan chontyo haiye;
chokha ne chawal, pan Dangar ek chhe,
ewun samje tena chela thaiye re bhai re, nam0 4
bapusaheb nam pak chhe, ne bijun napak chhe,
ewun samajya kahone kyan jaiye;
je sadhan kare teman paDe sanso,
amo brahmajalman to nitya nahiye re bhai re nam0 5
સ્રોત
- પુસ્તક : મઘ્યયુગીન ઊર્મિકાવ્યો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 275)
- સંપાદક : ચિમનલાલ ત્રિવેદી, બળવંત જાની, ચિનુ મોદી
- પ્રકાશક : સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 1998