
નાણું આપે નરભો રે, વાવરજો છોગાળા;
ગાંઠે બાંધજો તાણી રે, ધોળી ધજાવાળા. ટેક.
કપટી કેશવ જાણત તો શાને, આવત પચાશ જોજન,
સાંભળ્યું શ્રવણે સાધુને છાપે છે, માટે મળવા ધશ્યું મન;
દરશન દ્યોને રે, દૂર કરી પાળા. નાણું૦
ભેખ દેખીને અજર નથી કરતા, છાપ આપો છો હરિ,
પાઘડી ભાળી છાપ ખાળી છબિલા, પરીક્ષા તો એવી કરી!
સમશ્યા લેજો સમજી રે, જે કહી કાનડ કાળા! નાણું૦
હારો છો જનથી નથી હરવાતા, માટે હરિ! હડ મેલ,
કહે નરભો છોટાલાલપ્રતાપે, નથી એ તલમાં તેલ;
લેવાનું મુજ પાસે રે, હરિ હરિ જપ માળા! નાણું૦
nanun aape narbho re, wawarjo chhogala;
ganthe bandhjo tani re, dholi dhajawala tek
kapti keshaw janat to shane, aawat pachash jojan,
sambhalyun shrawne sadhune chhape chhe, mate malwa dhashyun man;
darshan dyone re, door kari pala nanun0
bhekh dekhine ajar nathi karta, chhap aapo chho hari,
paghDi bhali chhap khali chhabila, pariksha to ewi kari!
samashya lejo samji re, je kahi kanaD kala! nanun0
haro chho janthi nathi harwata, mate hari! haD mel,
kahe narbho chhotalalaprtape, nathi e talman tel;
lewanun muj pase re, hari hari jap mala! nanun0
nanun aape narbho re, wawarjo chhogala;
ganthe bandhjo tani re, dholi dhajawala tek
kapti keshaw janat to shane, aawat pachash jojan,
sambhalyun shrawne sadhune chhape chhe, mate malwa dhashyun man;
darshan dyone re, door kari pala nanun0
bhekh dekhine ajar nathi karta, chhap aapo chho hari,
paghDi bhali chhap khali chhabila, pariksha to ewi kari!
samashya lejo samji re, je kahi kanaD kala! nanun0
haro chho janthi nathi harwata, mate hari! haD mel,
kahe narbho chhotalalaprtape, nathi e talman tel;
lewanun muj pase re, hari hari jap mala! nanun0



સ્રોત
- પુસ્તક : નરભેરામકૃત કવિતા (પ્રાચીન કાવ્યમાળા ભાગ ૨૨) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 162)
- સંપાદક : હરગોવિંદ દ્વારકાદાસ કાંટાવાળા, નાથાશંકર પૂજાશંકર શાસ્ત્રી
- વર્ષ : 1891