(રાગ પ્રભાતી)
જાગો રે, જશોદાના જીવન! વહાણલાં વાર્યાં;
તમારે ઓશીકે મારાં ચીર ચંપાયાં. જા૦ ૧
પાસું મરડો તો, વહાલા! ચીર લેઉ તાણી;
સરખી-સમાણી સૈયરો સાથે જાવું છે પાણી. જા૦ ર
પંખીડાં બોલે રે, વહાલા! રજની રહી થોડી;
સેજલડીથી ઊઠો, વહાલા! આળસડી મોડી. જા૦ ૩
સાદ પાડું તો, વહાલા! લોકડિયાં જાગે;
અંગૂઠો મરડું તો પગના ઘૂઘરા વાગે. જા૦ ૪
જેને જેવો ભાવ હોય તેને તેવું થાયે;
નરસૈંયાચા સ્વામી વિના રખે વાહાણેલું વાયે. જા૦ પ
(rag prabhati)
jago re, jashodana jiwan! wahanlan waryan;
tamare oshike maran cheer champayan ja0 1
pasun marDo to, wahala! cheer leu tani;
sarkhi samani saiyro sathe jawun chhe pani ja0 ra
pankhiDan bole re, wahala! rajni rahi thoDi;
sejalDithi utho, wahala! alasDi moDi ja0 3
sad paDun to, wahala! lokaDiyan jage;
angutho maraDun to pagna ghughra wage ja0 4
jene jewo bhaw hoy tene tewun thaye;
narsainyacha swami wina rakhe wahanelun waye ja0 pa
(rag prabhati)
jago re, jashodana jiwan! wahanlan waryan;
tamare oshike maran cheer champayan ja0 1
pasun marDo to, wahala! cheer leu tani;
sarkhi samani saiyro sathe jawun chhe pani ja0 ra
pankhiDan bole re, wahala! rajni rahi thoDi;
sejalDithi utho, wahala! alasDi moDi ja0 3
sad paDun to, wahala! lokaDiyan jage;
angutho maraDun to pagna ghughra wage ja0 4
jene jewo bhaw hoy tene tewun thaye;
narsainyacha swami wina rakhe wahanelun waye ja0 pa
સ્રોત
- પુસ્તક : નરસિંહ મહેતાના શ્રેષ્ઠ પદ
- સંપાદક : શીવલાલ જેસલપુરા
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1997