હળવે હળવે હળવે હરજી મારે મંદિર આવ્યા રે;
મોટે મોટે મોટે મેં તો મોતીડે વધાવ્યા રે.
કીધું કીધું કીધું મુને કાંઈક કામણ કીધું રે,
લીધું લીધું લીધું મારું મન હરીને લીધું રે.
ભૂલી ભૂલી ભૂલી હું તો ઘરનો ધંધો ભૂલી રે;
ફૂલી ફૂલી ફૂલી હું તો હરિમુખ જોઈ ફૂલી રે.
ભાગી ભાગી ભાગી મારા ભવની ભાવટ ભાગી રે.
જાગી જાગી જાગી હું તો હરિને સંગે જાગી રે.
પામી પામી પામી હું તો પૂરણ વરને પામી રે;
મળિયો મળિયો મળિયો, મુને નરસૈંયાનો સ્વામી રે.
halwe halwe halwe harji mare mandir aawya re;
mote mote mote mein to motiDe wadhawya re
kidhun kidhun kidhun mune kanik kaman kidhun re,
lidhun lidhun lidhun marun man harine lidhun re
bhuli bhuli bhuli hun to gharno dhandho bhuli re;
phuli phuli phuli hun to harimukh joi phuli re
bhagi bhagi bhagi mara bhawni bhawat bhagi re
jagi jagi jagi hun to harine sange jagi re
pami pami pami hun to puran warne pami re;
maliyo maliyo maliyo, mune narsainyano swami re
halwe halwe halwe harji mare mandir aawya re;
mote mote mote mein to motiDe wadhawya re
kidhun kidhun kidhun mune kanik kaman kidhun re,
lidhun lidhun lidhun marun man harine lidhun re
bhuli bhuli bhuli hun to gharno dhandho bhuli re;
phuli phuli phuli hun to harimukh joi phuli re
bhagi bhagi bhagi mara bhawni bhawat bhagi re
jagi jagi jagi hun to harine sange jagi re
pami pami pami hun to puran warne pami re;
maliyo maliyo maliyo, mune narsainyano swami re
સ્રોત
- પુસ્તક : નરસિંહ મહેતાના શ્રેષ્ઠ પદ
- સંપાદક : શીવલાલ જેસલપુરા
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1997