રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરો(રાગ કાલેરો)
નાનું સરખું ગોકળિયું મારે વહાલે વૈકુંઠ કીધું રે;
ભક્તજનોને લાડ લડાવી ગોપીઓને સુખ દીધું રે. ના૦ ૧
ખટદર્શને ખોળ્યો ન લાધે, મુનિજનને ધ્યાને ના’વે રે;
છાશ વલોવે નંદઘેર વહાલો વૃંદાવન ધેનું ચરાવે રે. ના૦ ર
વણકીધે વહાલો વતાં કરે, પૂરણ બ્રહ્મ અવિનાશી રેઃ
માખણ કાજ મહિયારી આગળ ઊભો વદન વિકાસી રે. ના૦ ૩
બ્રહ્માદિક જેનો પાર ન પામે, શંકર કરે ખવાસી રે,
નરસૈંયાનો સ્વામી ભક્ત તણે વશ, મુક્તિ સરીખી દાસી રે. ના૦ ૪
(rag kalero)
nanun sarakhun gokaliyun mare wahale waikunth kidhun re;
bhaktajnone laD laDawi gopione sukh didhun re na0 1
khatdarshne kholyo na ladhe, munijanne dhyane na’we re;
chhash walowe nandgher wahalo wrindawan dhenun charawe re na0 ra
wankidhe wahalo watan kare, puran brahm awinashi re
makhan kaj mahiyari aagal ubho wadan wikasi re na0 3
brahmadik jeno par na pame, shankar kare khawasi re,
narsainyano swami bhakt tane wash, mukti sarikhi dasi re na0 4
(rag kalero)
nanun sarakhun gokaliyun mare wahale waikunth kidhun re;
bhaktajnone laD laDawi gopione sukh didhun re na0 1
khatdarshne kholyo na ladhe, munijanne dhyane na’we re;
chhash walowe nandgher wahalo wrindawan dhenun charawe re na0 ra
wankidhe wahalo watan kare, puran brahm awinashi re
makhan kaj mahiyari aagal ubho wadan wikasi re na0 3
brahmadik jeno par na pame, shankar kare khawasi re,
narsainyano swami bhakt tane wash, mukti sarikhi dasi re na0 4
સ્રોત
- પુસ્તક : નરસિંહ મહેતાના શ્રેષ્ઠ પદ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 70)
- સંપાદક : શીવલાલ જેસલપુરા
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 1997