રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમન તું ગમાર થા માં, દોષ માં દબાઈ જા માં— મન૦
રાચ્યું કેમ રાગ રંગે, સુખ ભોગને પ્રસંગે;
સુત મિત્ર ને સગામાં, મન તું ગમાર થા માં— દોષo
ભવ જલ જાણ ભારે, તે થકી ન કોઈ તારે;
તોરમાં હવે તણા માં, મન તું ગમાર થા માં— દોષo
ક્રોધ કામ લોભ ચોર, ચોરે તારૂં ચારે કોર,
મોહ મત્સરે મરા માં, મન તું ગમાર થા માં— દોષo
વિવિધ ઉપાધિઓમાં, સુખી હોય કોક સોમાં;
દીનતા ભરી દશામાં, મન તું ગમાર થા માં— દોષo
સુખ દુઃખ જોઈ જોઈ, દિન રાત રોઈ રોઈ;
ધન-જનકાજ ધા માં, મન તું ગમાર થા માં— દોષo
તનમલ બુદ્ધિશાળી, વિનય વિવેકવાળી;
સમજણ જાય વામાં, મન તું ગમાર થા માં— દોષo
કેશવ કૃપાળુ હરિ, શેાધિ લે વિચાર કરી;
માણ તું પછી મજામાં, મન તું ગમાર થા માં— દોષo
man tun gamar tha man, dosh man dabai ja man— man0
rachyun kem rag range, sukh bhogne prsange;
sut mitr ne sagaman, man tun gamar tha man— dosho
bhaw jal jaan bhare, te thaki na koi tare;
torman hwe tana man, man tun gamar tha man— dosho
krodh kaam lobh chor, chore tarun chare kor,
moh matsre mara man, man tun gamar tha man— dosho
wiwidh upadhioman, sukhi hoy kok soman;
dinta bhari dashaman, man tun gamar tha man— dosho
sukh dukha joi joi, din raat roi roi;
dhan jankaj dha man, man tun gamar tha man— dosho
tanmal buddhishali, winay wiwekwali;
samjan jay waman, man tun gamar tha man— dosho
keshaw kripalu hari, sheadhi le wichar kari;
man tun pachhi majaman, man tun gamar tha man— dosho
man tun gamar tha man, dosh man dabai ja man— man0
rachyun kem rag range, sukh bhogne prsange;
sut mitr ne sagaman, man tun gamar tha man— dosho
bhaw jal jaan bhare, te thaki na koi tare;
torman hwe tana man, man tun gamar tha man— dosho
krodh kaam lobh chor, chore tarun chare kor,
moh matsre mara man, man tun gamar tha man— dosho
wiwidh upadhioman, sukhi hoy kok soman;
dinta bhari dashaman, man tun gamar tha man— dosho
sukh dukha joi joi, din raat roi roi;
dhan jankaj dha man, man tun gamar tha man— dosho
tanmal buddhishali, winay wiwekwali;
samjan jay waman, man tun gamar tha man— dosho
keshaw kripalu hari, sheadhi le wichar kari;
man tun pachhi majaman, man tun gamar tha man— dosho
સ્રોત
- પુસ્તક : સંગીત મંજરી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 103)
- સંપાદક : હિમ્મતલાલ ગણેશજી અંજારિયા
- પ્રકાશક : હિમ્મતલાલ ગણેશજી અંજારિયા
- વર્ષ : 1920
- આવૃત્તિ : 2