રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોભલે જે આજે હું દરિયાપાર બેઠો છું
વિખૂટો થૈ ગયો છું ને વિદેશી પણ
મગર ઓ બારડોલી, હું નથી ભૂલ્યો
છે દિલમાં તું ને તારી સર્વ શેરી પણ
ઘણું લાધ્યું હતું તારી ગલીઓમાં
અજબ એવી જવાની પણ, મહોબત પણ
ચમત્કારો હતા શક્તિના અંગોમાં
વિદેશોમાં છે ખોવાઈ એ સંપત પણ
હતાં થોડાં ગુલાબો મનના ભાથામાં
નથી એની નિશાનીઓ રહી બાકી
બચાવીતી સુધા બહુમૂલ્ય ટૌકાની
હવે ના છે એ પ્યાલીઓ રહી બાકી
મગર ઓ બારડોલી, બોમકા મારી
વિચારું છુ તને, હું તારો શાયર છું
રિઝાવી દઉં તને મોતીની સોગાતે
કે હું ક્યાલો અને ખાબોનો સાગર છું
મહોબત છે મને વનરાઈથી તારી
એ તારી વસ્તીઓ, નમણાઈથી તારી
છે તારું નામ મુજ ઉપનામની સાતે
રહે છે જેમ રાધા શ્યામની સાથે
ભલે આજે હું દરિયાપાર છું, કિંતુ
થઈને પ્યારનો એહસાસ હું આવીશ
તું વિસરાવી નહીં શકશે આ શાયરને
તને ઓ બારડોલી, યાદ હું આવીશ
bhale je aaje hun dariyapar betho chhun
wikhuto thai gayo chhun ne wideshi pan
magar o barDoli, hun nathi bhulyo
chhe dilman tun ne tari sarw sheri pan
ghanun ladhyun hatun tari galioman
ajab ewi jawani pan, mahobat pan
chamatkaro hata shaktina angoman
wideshoman chhe khowai e sampat pan
hatan thoDan gulabo manna bhathaman
nathi eni nishanio rahi baki
bachawiti sudha bahumulya taukani
hwe na chhe e pyalio rahi baki
magar o barDoli, bomka mari
wicharun chhu tane, hun taro shayar chhun
rijhawi daun tane motini sogate
ke hun kyalo ane khabono sagar chhun
mahobat chhe mane wanraithi tari
e tari wastio, namnaithi tari
chhe tarun nam muj upnamni sate
rahe chhe jem radha shyamni sathe
bhale aaje hun dariyapar chhun, kintu
thaine pyarno ehsas hun awish
tun wisrawi nahin shakshe aa shayarne
tane o barDoli, yaad hun awish
bhale je aaje hun dariyapar betho chhun
wikhuto thai gayo chhun ne wideshi pan
magar o barDoli, hun nathi bhulyo
chhe dilman tun ne tari sarw sheri pan
ghanun ladhyun hatun tari galioman
ajab ewi jawani pan, mahobat pan
chamatkaro hata shaktina angoman
wideshoman chhe khowai e sampat pan
hatan thoDan gulabo manna bhathaman
nathi eni nishanio rahi baki
bachawiti sudha bahumulya taukani
hwe na chhe e pyalio rahi baki
magar o barDoli, bomka mari
wicharun chhu tane, hun taro shayar chhun
rijhawi daun tane motini sogate
ke hun kyalo ane khabono sagar chhun
mahobat chhe mane wanraithi tari
e tari wastio, namnaithi tari
chhe tarun nam muj upnamni sate
rahe chhe jem radha shyamni sathe
bhale aaje hun dariyapar chhun, kintu
thaine pyarno ehsas hun awish
tun wisrawi nahin shakshe aa shayarne
tane o barDoli, yaad hun awish
સ્રોત
- પુસ્તક : કુલ્લિયાતે દીપક (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 284)
- સર્જક : દીપક બારડોલીકર
- પ્રકાશક : પોતે
- વર્ષ : 2007