રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોધીખેલ ગ્રીષ્મ આભ
ઝૂ
મહીં
ધમંત લોહપિંજરે પીળા પહાડ-શો ઘૂમંત સિંહ
નેત્રમાં ઝલંત આગ
યાળ ઝાળ ઝાળ
સુંદરી
સકંપ બાષ્પ રુદ્ધ નિષ્પલક નિહાળતી:
સુબદ્ધ રક્તમાંસથી ભરેલ દેહ (નિજનો) મહીં
પ્રમત્ત ફોરમે ખીલેલ કાનનો કરાલ ત્રાડથી ચીરી
ધસે
ધસી કૂદે
સિંહણ છલંગમાં ધમંત લોહપિંજરે
પડે
ભફાંગ
ઝૂ
મહીં
ધીખેલ ગ્રીષ્મ આભ
હાંફતી
મદિલ સુંદરી સરે.
ધીરે ધીરે બહાર......
dhikhel greeshm aabh
jhu
mahin
dhamant lohpinjre pila pahaD sho ghumant sinh
netrman jhalant aag
yal jhaal jhaal
sundri
sakamp bashp ruddh nishpalak nihaltih
subaddh raktmansthi bharel deh (nijno) mahin
pramatt phorme khilel kanno karal traDthi chiri
dhase
dhasi kude
sinhan chhalangman dhamant lohpinjre
paDe
bhaphang
jhu
mahin
dhikhel greeshm aabh
hamphti
madil sundri sare
dhire dhire bahar
dhikhel greeshm aabh
jhu
mahin
dhamant lohpinjre pila pahaD sho ghumant sinh
netrman jhalant aag
yal jhaal jhaal
sundri
sakamp bashp ruddh nishpalak nihaltih
subaddh raktmansthi bharel deh (nijno) mahin
pramatt phorme khilel kanno karal traDthi chiri
dhase
dhasi kude
sinhan chhalangman dhamant lohpinjre
paDe
bhaphang
jhu
mahin
dhikhel greeshm aabh
hamphti
madil sundri sare
dhire dhire bahar
સ્રોત
- પુસ્તક : વીસમી સદીની ગુજરાતી કાવ્યમુદ્રા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 267)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત શેઠ, યોગેશ જોષી, હર્ષ બ્રહ્મભટ્ટ, ઊર્મિલા ઠાકર
- પ્રકાશક : ગૂર્જર ગ્રંથરત્ન કાર્યાલય
- વર્ષ : 2007