રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરો(સિંહને જોઇને)
એ છલંગ, એ જ ન્હોર,
નેત્રમાં ય એ જ તેજ, એ જ તૉર,
એ ઝનૂન,
એ જ તીક્ષ્ણ દંત છે ચહંત એ જ ખૂન,
પૌરુષે પ્રપૂર્ણ એ જ રોમરોમ,
રે પરંતુ ચોગમે નથી વિશાલ વન્યભોમ.
પિંજરે પૂરી તને જણાવશું
સમાજની કળા બધી ય, સભ્યતા ભણાવશું,
અને બધાં ય માનવી અમે થશું
તને જ જોઈ જોઈ સભ્યતા થકી પશુ.
(sinhne joine)
e chhalang, e ja nhor,
netrman ya e ja tej, e ja taur,
e jhanun,
e ja teekshn dant chhe chahant e ja khoon,
paurushe prpoorn e ja romrom,
re parantu chogme nathi wishal wanybhom
pinjre puri tane janawashun
samajni kala badhi ya, sabhyata bhanawashun,
ane badhan ya manawi ame thashun
tane ja joi joi sabhyata thaki pashu
(sinhne joine)
e chhalang, e ja nhor,
netrman ya e ja tej, e ja taur,
e jhanun,
e ja teekshn dant chhe chahant e ja khoon,
paurushe prpoorn e ja romrom,
re parantu chogme nathi wishal wanybhom
pinjre puri tane janawashun
samajni kala badhi ya, sabhyata bhanawashun,
ane badhan ya manawi ame thashun
tane ja joi joi sabhyata thaki pashu
સ્રોત
- પુસ્તક : કાવ્ય-કોડિયાં – સંપુટ 3 – નિરંજન ભગતનાં ચૂંટેલાં કાવ્યો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 52)
- સંપાદક : જયન્ત પાઠક
- પ્રકાશક : લોકમિલાપ ટ્રસ્ટ
- વર્ષ : 1981