રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોકપાસના હોઠો ભીંજ્યા છે લથબથ
ધૂસરતા તો ચાસ ચાસને છેટે ચાલે
કપાસની બહુ તેજ ધ્રાણથી
નાક મહીં ટેકરીઓ તીખી ઊગે ગુંજની
ખેતરશેઢે ચોમાસાંનાં ચરણચિહ્ન ભૂંસાય
સૂતેલું ગતકાળ તણું નભ મોરચીસમાં હીબકાં ભરતું
દેવચકલીઓ દૂ...ર થોર પર ચંચળ બેઠી
પંખીઓના કલરવ પરથી સવાર ખરતી
ખરતી સવાર ફાળીએ બાંધી હાળી જાય ડોલતો...
kapasna hotho bhinjya chhe lathbath
dhusarta to chas chasne chhete chale
kapasni bahu tej dhranthi
nak mahin tekrio tikhi uge gunjni
khetarsheDhe chomasannan charanchihn bhunsay
sutelun gatkal tanun nabh morni saman hibkan bharatun
dewachaklio du ra thor par chanchal bethi
pankhiona kalraw parthi sawar kharti
kharti sawar phaliye bandhi hathi jay Dolto
kapasna hotho bhinjya chhe lathbath
dhusarta to chas chasne chhete chale
kapasni bahu tej dhranthi
nak mahin tekrio tikhi uge gunjni
khetarsheDhe chomasannan charanchihn bhunsay
sutelun gatkal tanun nabh morni saman hibkan bharatun
dewachaklio du ra thor par chanchal bethi
pankhiona kalraw parthi sawar kharti
kharti sawar phaliye bandhi hathi jay Dolto
સ્રોત
- પુસ્તક : અલુક્ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 10)
- સર્જક : અજિત ઠાકોર
- પ્રકાશક : પોતે
- વર્ષ : 1981