રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોતું કવિતા થઈને
લયલોહ્યું દિલ ખોલ
ડાંગરના ખેતરમાં તડકો થઈને તું પ્રગટેલો
અષાઢના પહેલા વાદળનો રેલો
પીળા બાવળનાં ફૂલ થઈને મારું શૈશવ ગાતો
અંધારામાં ઊકલી પડતો
કોયલનું ટોળું થઈ મારી આંખે ઢળતો
અડતાં અડતાંમાં તું તડાક દઈને ઊઘડી પડતો
તું મારી માટીના જાયો માટીના સ્તનમાં
ક્યાં સંતાયો
મીઠા લયના સર્પ-મણિધર
ડસવાનું તું… છોડ
હું… ક્યાં છું દુર્ભાગી માતા
કે ફરી ફરી
મારા મનમાં જન્મી જન્મી શ્વાસ છોડતો
tun kawita thaine
laylohyun dil khol
Dangarna khetarman taDko thaine tun pragtelo
ashaDhna pahela wadalno relo
pila bawalnan phool thaine marun shaishaw gato
andharaman ukli paDto
koyalanu tolu thai mari ankhe Dhalto
aDtan aDtanman tun taDak daine ughDi paDto
tun mari matina jayo matina stanman
kyan santayo
mitha layna sarp manidhar
Daswanun tun… chhoD
hun… kyan chhun durbhagi mata
ke phari phari
mara manman janmi janmi shwas chhoDto
tun kawita thaine
laylohyun dil khol
Dangarna khetarman taDko thaine tun pragtelo
ashaDhna pahela wadalno relo
pila bawalnan phool thaine marun shaishaw gato
andharaman ukli paDto
koyalanu tolu thai mari ankhe Dhalto
aDtan aDtanman tun taDak daine ughDi paDto
tun mari matina jayo matina stanman
kyan santayo
mitha layna sarp manidhar
Daswanun tun… chhoD
hun… kyan chhun durbhagi mata
ke phari phari
mara manman janmi janmi shwas chhoDto
સ્રોત
- પુસ્તક : રાનેરી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 122)
- સર્જક : મણિલાલ દેસાઈ
- પ્રકાશક : ગૂર્જર ગ્રંથરત્ન કાર્યાલય
- વર્ષ : 1987
- આવૃત્તિ : 2