ઊંઘના અણખેડ્યા ખેતરમાં ઊગ્યા સારસટહુકા.
નભનીલાં ડૂંડાંના ભરચક ભાર થકી
ઝૂકેલા સાંઠા!
એક કોરથી સહેજ સ્વપ્નથી ચાખું
આખું સાકરની કટકીશું ખેતર
જીભ ઉપર સળવળતું.
આ પાથી વંટોળ સૂરજનો
તે પાથી વાયુનાં પંખી
હભળક કરતાં આવ્યાં...
ત્યાં મારી પાસે વેરણછેરણ ઊંઘ ઓઢીને ઘોરે
શાંતિ રણ જેવી લંબાઈ પડેલી...
unghna ankheDya khetarman ugya sarasatahuka
nabhnilan DunDanna bharchak bhaar thaki
jhukel santha!
ek korthi sahej swapnthi chakhun
akun sakarni katkishun ketar
jeebh upar salawalatun
a pathi wantol surajno
te pathi wayunan pankhi
habhlak kartan awyan
tyan mari pase weranchheran ungh oDhine ghore
shanti ran jewi lambai paDeli
unghna ankheDya khetarman ugya sarasatahuka
nabhnilan DunDanna bharchak bhaar thaki
jhukel santha!
ek korthi sahej swapnthi chakhun
akun sakarni katkishun ketar
jeebh upar salawalatun
a pathi wantol surajno
te pathi wayunan pankhi
habhlak kartan awyan
tyan mari pase weranchheran ungh oDhine ghore
shanti ran jewi lambai paDeli
સ્રોત
- પુસ્તક : અંગત (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 8)
- સર્જક : રાવજી પટેલ
- પ્રકાશક : આર. આર. શેઠની કંપની
- વર્ષ : 1982
- આવૃત્તિ : 2