રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોભીનાં ખેતર
ભીની-વસંત ભીની ફરફર
રણ રેતીનાં
જળ દરિયાનાં
પ્હાડ ખીણ મેદાન વળોટી
નગર નગરના વિસ્મય રણક્યા રસ્તા ઘૂમી
મળી
અજનબી સપના જેવા લોકો
(સપના જેવો હુંય)
સરું
અજાણ્યા રસ્તે
રસ્તો વળે રાત્રિના વનમાં
ચાલું ઝિલમિલ તેજે
અડાબીડ ઝાડી વીંખી આવું વનના છેડે
છેડે વનના
એક અજાણ્યા એકાકિલા ઘરમાં
દીવો ટમટમ
દ્વાર ઠેલી પગ હળવે મૂકું ખંડે
ક્યાંથી
ભર્યો ભર્યો શિશુકલરવ સૌરભ થઈને પ્રસરે
પ્રીતના નમણા સૂરે કોણ નિમંત્રે બીજે ખંડે?
સ્કંધે કોની ગૌરગ્રીવા રહી ઢળતી?
અલોપ!
અલોપ ક્યાં એ?
કયો ખંડ આ? શય્યા પર આ ગહન શાંતિમાં શ્વસતો?
જ્યોત સમો ઝળહળતો આ કોનો પરિચિત દેહ?
ક્યાંક
રણઝણી ઝાલર... રણઝણતી ઝાલર નાદે
ગગન ગુંજતા પંખી સ્વરની સંગે
પળતો દૂર દૂર આનંદે...
bhinan khetar
bhini wasant bhini pharphar
ran retinan
jal dariyanan
phaD kheen medan waloti
nagar nagarna wismay ranakya rasta ghumi
mali
ajnabi sapna jewa loko
(sapna jewo hunya)
sarun
ajanya raste
rasto wale ratrina wanman
chalun jhilmil teje
aDabiD jhaDi winkhi awun wanna chheDe
chheDe wanna
ek ajanya ekakila gharman
diwo tamtam
dwar theli pag halwe mukun khanDe
kyanthi
bharyo bharyo shishukalraw saurabh thaine prasre
pritna namna sure kon nimantre bije khanDe?
skandhe koni gauragriwa rahi Dhalti?
alop!
alop kyan e?
kayo khanD aa? shayya par aa gahan shantiman shwasto?
jyot samo jhalahalto aa kono parichit deh?
kyank
ranajhni jhalar ranajhanti jhalar nade
gagan gunjta pankhi swarni sange
palto door door anande
bhinan khetar
bhini wasant bhini pharphar
ran retinan
jal dariyanan
phaD kheen medan waloti
nagar nagarna wismay ranakya rasta ghumi
mali
ajnabi sapna jewa loko
(sapna jewo hunya)
sarun
ajanya raste
rasto wale ratrina wanman
chalun jhilmil teje
aDabiD jhaDi winkhi awun wanna chheDe
chheDe wanna
ek ajanya ekakila gharman
diwo tamtam
dwar theli pag halwe mukun khanDe
kyanthi
bharyo bharyo shishukalraw saurabh thaine prasre
pritna namna sure kon nimantre bije khanDe?
skandhe koni gauragriwa rahi Dhalti?
alop!
alop kyan e?
kayo khanD aa? shayya par aa gahan shantiman shwasto?
jyot samo jhalahalto aa kono parichit deh?
kyank
ranajhni jhalar ranajhanti jhalar nade
gagan gunjta pankhi swarni sange
palto door door anande
સ્રોત
- પુસ્તક : વીસમી સદીની ગુજરાતી કાવ્યમુદ્રા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 269)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત શેઠ, યોગેશ જોષી, હર્ષ બ્રહ્મભટ્ટ, ઊર્મિલા ઠાકર
- પ્રકાશક : ગૂર્જર ગ્રંથરત્ન કાર્યાલય
- વર્ષ : 2007