રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમહુડાની હેઠળે
એકલ
કૂવે છાનેરા દેવ
ઘડો એક કોર મેલી
ઝૂકું
લીલાં પાણીમાં કોઈ દેખવા આઘોતરું
એક વાર કોળેલી નિંદરમાં
સાયબાએ
દીધુ 'તું ફડફડતું ફૂલડું કે કીધું'તું અકળિત વેણ
પડઘો એનો હું ગોતું ઊચા અંકાશમાં
ઓગળતું આભ ઢળ્યું કૂવાને કોડિયે
ઝગે કાંક ઝીણું ને ઓરું
મારી ભીંજેલી પાનીથી ઝણુઝણુતું કાંક
મારી પિંડીએ વળગીને સળવળતું
થડકાની બેઉ કોર તસતસતું
પાતળિયા પેટ વચે નાભ હેઠ થરથરતું
દૈ જાણે કૂવામાં ફેરફેર ગોતું
એકલું આઘોતરું ઓરું
છાની
મહુડાની હેઠ ઘડો મેલી હું એકલી
ને કૂવાના દેવ
mahuDani hethle
ekal
kuwe chhanera dew
ghaDo ek kor meli
jhukun
lilan paniman koi dekhwa aghotarun
ek war koleli nindarman
saybaye
didhu tun phaDaphaDatun phulaDun ke kidhuntun aklit wen
paDgho eno hun gotun ucha ankashman
ogalatun aabh Dhalyun kuwane koDiye
jhage kank jhinun ne orun
mari bhinjeli panithi jhanujhanutun kank
mari pinDiye walgine salawalatun
thaDkani beu kor tasatasatun
pataliya pet wache nabh heth tharatharatun
dai jane kuwaman pherpher gotun
ekalun aghotarun orun
chhani
mahuDani heth ghaDo meli hun ekli
ne kuwana dew
mahuDani hethle
ekal
kuwe chhanera dew
ghaDo ek kor meli
jhukun
lilan paniman koi dekhwa aghotarun
ek war koleli nindarman
saybaye
didhu tun phaDaphaDatun phulaDun ke kidhuntun aklit wen
paDgho eno hun gotun ucha ankashman
ogalatun aabh Dhalyun kuwane koDiye
jhage kank jhinun ne orun
mari bhinjeli panithi jhanujhanutun kank
mari pinDiye walgine salawalatun
thaDkani beu kor tasatasatun
pataliya pet wache nabh heth tharatharatun
dai jane kuwaman pherpher gotun
ekalun aghotarun orun
chhani
mahuDani heth ghaDo meli hun ekli
ne kuwana dew
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી કવિતા ચયન 1991 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 34)
- સંપાદક : હર્ષદ ત્રિવેદી
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 1992