રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસાંજની ભૂખર નિશ્ચલ આંખોમાં પડશે પડછાયા
sanjni bhukhar nishchal ankhoman paDshe paDchhaya
સાંજની ભૂખર નિશ્ચલ આંખોમાં પડશે પડછાયા
સબોસબ વીંઝાશે તરવાર ઘડીભર ફળિયે
ફળિયે પીળચટાં પર્ણો તડકાનાં ખરશે...
ઠેસે ચડશે...
ફળિયે આછા આછા અંધકાર શી સંભવનાઓ
સૂનમૂન ઘરમાં સંચરશે...
ફળિયે ભીંતોના અપલક પડછાયા
ઉજ્જડ ચહેરે ટોળે વળશે...
ફળિયે કંકુવરણો સૂનકાર ગોખેથી ખરશે...
ખરતો રહેશે...
ઉંબરા દૂ...ર દૂ...ર સૂસવશે
ફળિયું ઝીણી આંખે જોયા કરશે
હમણાં ઝાંખા ફાનસ જેવું ઘર
ઘરમાં હરશે...ફરશે...
sanjni bhukhar nishchal ankhoman paDshe paDchhaya
sabosab winjhshe tarwar ghaDibhar phaliye
phaliye pilachtan parno taDkanan kharshe
these chaDshe
phaliye achha achha andhkar shi sambhawnao
sunmun gharman sancharshe
phaliye bhintona aplak paDchhaya
ujjaD chahere tole walshe
phaliye kankuwarno sunkar gokhethi kharshe
kharto raheshe
umbra du ra du ra susawshe
phaliyun jhini ankhe joya karshe
hamnan jhankha phanas jewun ghar
gharman harshe pharshe
sanjni bhukhar nishchal ankhoman paDshe paDchhaya
sabosab winjhshe tarwar ghaDibhar phaliye
phaliye pilachtan parno taDkanan kharshe
these chaDshe
phaliye achha achha andhkar shi sambhawnao
sunmun gharman sancharshe
phaliye bhintona aplak paDchhaya
ujjaD chahere tole walshe
phaliye kankuwarno sunkar gokhethi kharshe
kharto raheshe
umbra du ra du ra susawshe
phaliyun jhini ankhe joya karshe
hamnan jhankha phanas jewun ghar
gharman harshe pharshe
સ્રોત
- પુસ્તક : અલુક્ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 17)
- સર્જક : અજિત ઠાકોર
- પ્રકાશક : પોતે
- વર્ષ : 1981