રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોક્યાં નદી, ક્યાં સરોવર અને અબ્ધિ ક્યાં?
ક્યાં છજું દાદરા ત્રણ ચઢ્યું —
દૂધ-દેખાવની તાજી ચૂનેભરી થાંભલી,
પાસમાં લટકતી વિહગની જલકૂંડી.
વ્યોમ ક્યાં? સૂર્ય ક્યાં?
તીવ્ર મધ્યાહ્નથી સસડતું
વાહનોથી નર્યું ખખડતું નગર ક્યાં?
ક્યાં તહીં, કૂંડીના જલથી થાંભલીની પરે,
જલ અને પવન ને તેજ ને છાંયની મિશ્ર-શી
માછલી
ખેલતી ગેલતી સળવળે!
kyan nadi, kyan sarowar ane abdhi kyan?
kyan chhajun dadra tran chaDhyun —
doodh dekhawni taji chunebhri thambhli,
pasman latakti wihagni jalkunDi
wyom kyan? surya kyan?
teewr madhyahnthi sasaDatun
wahnothi naryun khakhaDatun nagar kyan?
kyan tahin, kunDina jalthi thambhlini pare,
jal ane pawan ne tej ne chhanyni mishr shi
machhli
khelti gelti salawle!
kyan nadi, kyan sarowar ane abdhi kyan?
kyan chhajun dadra tran chaDhyun —
doodh dekhawni taji chunebhri thambhli,
pasman latakti wihagni jalkunDi
wyom kyan? surya kyan?
teewr madhyahnthi sasaDatun
wahnothi naryun khakhaDatun nagar kyan?
kyan tahin, kunDina jalthi thambhlini pare,
jal ane pawan ne tej ne chhanyni mishr shi
machhli
khelti gelti salawle!
સ્રોત
- પુસ્તક : સ્પર્શ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 3)
- સર્જક : પ્રિયકાન્ત મણિયાર
- પ્રકાશક : સ્વાતિ પ્રકાશન
- વર્ષ : 1966