
ગો વિના તો વછ કિમ જીવિ વણ વારિ કિમ મીન?
આભ વિના પંખી નવ જીવિ શબ્દ વિના હું દીન.
તુંય વિના હું કહિ પિરિ જીવું? અદીઠ આરંપાર!
આશા મોટી તાહારી મુજનિ જીવું તુજ આધાર.
અહર્નિશિ તુજ સ્વર સાંભળતો તોય કશો હદબાર,
મુખનું મહોરું હઠાવી મોહન દિયો દરસ દરબાર!
ક્ષણુ એક તારા વિના ન ચાલે, અકળવિકળ તુજ ફંદ.
પલપલ તુજને આરાધું શે, છૂટે ન તારો છંદ?
go wina to wachh kim jiwi wan wari kim meen?
abh wina pankhi naw jiwi shabd wina hun deen
tunya wina hun kahi piri jiwun? adith arampar!
asha moti tahari mujani jiwun tuj adhar
aharnishi tuj swar sambhalto toy kasho hadbar,
mukhanun mahorun hathawi mohan diyo daras darbar!
kshanu ek tara wina na chale, akalawikal tuj phand
palpal tujne aradhun she, chhute na taro chhand?
go wina to wachh kim jiwi wan wari kim meen?
abh wina pankhi naw jiwi shabd wina hun deen
tunya wina hun kahi piri jiwun? adith arampar!
asha moti tahari mujani jiwun tuj adhar
aharnishi tuj swar sambhalto toy kasho hadbar,
mukhanun mahorun hathawi mohan diyo daras darbar!
kshanu ek tara wina na chale, akalawikal tuj phand
palpal tujne aradhun she, chhute na taro chhand?



સ્રોત
- પુસ્તક : ખખડતી ખેંચે કવિતા કોણ? (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 45)
- સર્જક : લાભશંકર ઠાકર
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2005