વડલાની વડવાઈ રે
waDlani waDwai re
વડલાની વડવાઈ રે એનાં વડલા હો માંય,
સડી ગઈ હો સેલી રે હો મોતીયાર,
હાથમાં ભોરીલાં એનાં વડલા હો માંય,
પેરી ગીયો સેલી રે હો મોતીયાર રાણીજાયો,
કેડ્યાંના કંદોરા એના વડલા હો માંય,
પેરી ગીયો સેલી રે મોતીયાર રાણીજાયો,
કાનાંના કઠોડા એના વડલા હો માંય,
પેરી ગીયો સેલીરે હોરે મોતીયાર રાણીજાયો.
વડલારે હો.
waDlani waDwai re enan waDla ho manya,
saDi gai ho seli re ho motiyar,
hathman bhorilan enan waDla ho manya,
peri giyo seli re ho motiyar ranijayo,
keDyanna kandora ena waDla ho manya,
peri giyo seli re motiyar ranijayo,
kananna kathoDa ena waDla ho manya,
peri giyo selire hore motiyar ranijayo
waDlare ho
waDlani waDwai re enan waDla ho manya,
saDi gai ho seli re ho motiyar,
hathman bhorilan enan waDla ho manya,
peri giyo seli re ho motiyar ranijayo,
keDyanna kandora ena waDla ho manya,
peri giyo seli re motiyar ranijayo,
kananna kathoDa ena waDla ho manya,
peri giyo selire hore motiyar ranijayo
waDlare ho



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 126)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957