ઈંની વાડિયાંમાં કાળેંગડું
inni waDiyanman kalengaDun
ઈંની વાડિયાંમાં કાળેંગડું સોપાડ્યું રે,
ઢોલા કાળેંગડું (2)
ઢોલા હિરીયાંમાં કાલેંગડું પથરાયું રે,
ઢોલા કાળેંગડું (2)
ઢોલા મારે ને મારા હાહરાને નૈ બણે રે,
ઢોલા કાળેંગડું (2)
પરણ્યા બારે બારે વરહાંની નોકરી રે,
ઢોલા કાલેંગડું. 92)
ઢોલા મારે ને મારા જીઠજીને નૈ બણે રે,
ઢોલા કાળેંગડું (2)
ઢોલા મારે ને મારી હાહુડીને નૈ બણે રે,
ઢોલા કાળેંદડું (2)
પરણ્યા મને તી કેને આસરે મેલહો રે,
ઢોલા કાળેંગડું (2)
આ પછી દિયર, નણંદી. વગેરેનાં નામ જોડે છે.
inni waDiyanman kalengaDun sopaDyun re,
Dhola kalengaDun (2)
Dhola hiriyanman kalengaDun pathrayun re,
Dhola kalengaDun (2)
Dhola mare ne mara hahrane nai bane re,
Dhola kalengaDun (2)
paranya bare bare warhanni nokri re,
Dhola kalengaDun 92)
Dhola mare ne mara jithjine nai bane re,
Dhola kalengaDun (2)
Dhola mare ne mari hahuDine nai bane re,
Dhola kalendaDun (2)
paranya mane ti kene aasre melho re,
Dhola kalengaDun (2)
a pachhi diyar, nanandi wagerenan nam joDe chhe
inni waDiyanman kalengaDun sopaDyun re,
Dhola kalengaDun (2)
Dhola hiriyanman kalengaDun pathrayun re,
Dhola kalengaDun (2)
Dhola mare ne mara hahrane nai bane re,
Dhola kalengaDun (2)
paranya bare bare warhanni nokri re,
Dhola kalengaDun 92)
Dhola mare ne mara jithjine nai bane re,
Dhola kalengaDun (2)
Dhola mare ne mari hahuDine nai bane re,
Dhola kalendaDun (2)
paranya mane ti kene aasre melho re,
Dhola kalengaDun (2)
a pachhi diyar, nanandi wagerenan nam joDe chhe



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 132)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957