કુંજલડી રે સંદેશો અમારો, જઈ વાલમને કે'જો જી રે
kunjalDi re sandesho amaro, jai walamne kejo ji re
કુંજલડી રે સંદેશો અમારો, જઈ વાલમને કે'જો જી રે!
માણસ હોય તો મુખોમુખ બોલે, લખો અમારી પાંખલડી રે. કુંજલડીo
સામા કાંઠાનાં અમે પંખીડાં, ઉડી ઉડી આ કાંઠે આવ્યાં જી રે. કુંજલડીo
કુંજલડીને વા’લો મીઠો મેરામણ, મોરને વા’લું ચોમાસું જી રે. કુંજલડીo
રામ લખમણને સીતાજી વા’લાં, ગોપિયુંને વાલા કાનુડો જી રે. કુંજલડીo
પ્રીતિ-કાંઠાનાં અમે રે પંખીડાં, પ્રીતમસાગર વિના સૂનાં જી રે, કુંજલડીo
હાથ પરમાણે ચૂડલો રે લાવજો, ગુજરીમાં રતન જડાવજો જી રે. કુંજલડીo
ડોક પરમાણે ઝરમર લાવજો, તુલસીએ મોતીડા બંધાવજો જી રે.કુંજલડીo
પગ પરમાણે કડલાં લાવજો, કાંબીયુંમાં ઘૂઘરા બંધાવજો જી રે. કુંજલડીo
kunjalDi re sandesho amaro, jai walamne kejo ji re!
manas hoy to mukhomukh bole, lakho amari pankhalDi re kunjalDio
sama kanthanan ame pankhiDan, uDi uDi aa kanthe awyan ji re kunjalDio
kunjalDine wa’lo mitho meraman, morne wa’lun chomasun ji re kunjalDio
ram lakhamanne sitaji wa’lan, gopiyunne wala kanuDo ji re kunjalDio
priti kanthanan ame re pankhiDan, pritamsagar wina sunan ji re, kunjalDio
hath parmane chuDlo re lawjo, gujriman ratan jaDawjo ji re kunjalDio
Dok parmane jharmar lawjo, tulsiye motiDa bandhawjo ji re kunjalDio
pag parmane kaDlan lawjo, kambiyunman ghughra bandhawjo ji re kunjalDio
kunjalDi re sandesho amaro, jai walamne kejo ji re!
manas hoy to mukhomukh bole, lakho amari pankhalDi re kunjalDio
sama kanthanan ame pankhiDan, uDi uDi aa kanthe awyan ji re kunjalDio
kunjalDine wa’lo mitho meraman, morne wa’lun chomasun ji re kunjalDio
ram lakhamanne sitaji wa’lan, gopiyunne wala kanuDo ji re kunjalDio
priti kanthanan ame re pankhiDan, pritamsagar wina sunan ji re, kunjalDio
hath parmane chuDlo re lawjo, gujriman ratan jaDawjo ji re kunjalDio
Dok parmane jharmar lawjo, tulsiye motiDa bandhawjo ji re kunjalDio
pag parmane kaDlan lawjo, kambiyunman ghughra bandhawjo ji re kunjalDio
સ્રોત
- પુસ્તક : કાવ્યસંચય-1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 268)
- સંપાદક : હીરા રામનારાયણ પાઠક અને અનંતરાય રાવળ
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 1981