રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોરૂખડ બાવા તું હળવો હળવો હાલ્ય જો
rukhaD bawa tun halwo halwo halya jo
રૂખડ બાવા તું હળવો હળવો હાલ્ય જો,
ગરબાને માથે રે રૂખડિયો ઝળુંબિયો.
જેમ ઝળુંબે મોરલીને માથે નાગ જો, ગરબાનેo
જેમ ઝળુંબે કૂવાને માથે કોસ જો, ગરબાનેo
જેમ ઝળુંબે બેટા ને માથે બાપ જો, ગરબાનેo
જેમ ઝળુંબે નરને માથે નાર જો, ગરબાનેo
જેમ ઝળુંબે ગોપીને માથે કાન જો, ગરબાનેo
જેમ ઝળુંબે ધરતી માથે આભ જો. ગરબાનેo
rukhaD bawa tun halwo halwo halya jo,
garbane mathe re rukhaDiyo jhalumbiyo
jem jhalumbe morline mathe nag jo, garbaneo
jem jhalumbe kuwane mathe kos jo, garbaneo
jem jhalumbe beta ne mathe bap jo, garbaneo
jem jhalumbe narne mathe nar jo, garbaneo
jem jhalumbe gopine mathe kan jo, garbaneo
jem jhalumbe dharti mathe aabh jo garbaneo
rukhaD bawa tun halwo halwo halya jo,
garbane mathe re rukhaDiyo jhalumbiyo
jem jhalumbe morline mathe nag jo, garbaneo
jem jhalumbe kuwane mathe kos jo, garbaneo
jem jhalumbe beta ne mathe bap jo, garbaneo
jem jhalumbe narne mathe nar jo, garbaneo
jem jhalumbe gopine mathe kan jo, garbaneo
jem jhalumbe dharti mathe aabh jo garbaneo
સ્રોત
- પુસ્તક : કાવ્યસંચય-1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 266)
- સંપાદક : હીરા રામનારાયણ પાઠક અને અનંતરાય રાવળ
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 1981