રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસ્વામી મોરાં ચોખા મંગાવો
swami moran chokha mangawo
સ્વામી મોરાં, ચોખા મંગાવોને કંકુડે અજવાળો રે,
ધનરા વીરને તેડાવીએ.
સ્વામી મારા, સાસુજી આવ્યાને, સસરાજી આવશે રે,
મારા મૈયરનું કોઈ ન આવિયું.
ગોરી તમારા મૈયરની વાટે ડુંગરા ઘણેરા રે,
તે માટે કોઈ ન આવિયું રે.
સ્વામી મોરા, સલાટ તેડાવો, ડુંગરા કોરાવો રે,
ધનરા વીરને તેડાવીએ.
સ્વામી મોરા, જેઠાણી આવ્યાને જેઠજી આવશે રે,
મારા મૈયરનું કોઈ ન આવિયું રે.
ગોરી તમારા મૈયરની વાટે સાગર ઘણેરા રે,
તે માટે કોઈ ન આવિયું રે.
સ્વામી મોરા હાથીડા મંગાવીને સાગર શોષાવો રે,
ધનરા વીરને તેડાવીએ.
સ્વામી મોરા, દેરાણી આવ્યાંને દેરજી આવશે રે,
મારા મૈયરનું કોઈ ન આવિયું રે.
ગોરી તમારા મૈયરની વાટે વેરી ઘણેરા રે,
તે માટે કોઈ ન આવિયું રે.
સ્વામી મોરા, વેરી મનાવો ને મોળિયાં બંધાવો રે,
મામેરથ વીરને તેડાવીએ.
swami moran, chokha mangawone kankuDe ajwalo re,
dhanra wirne teDawiye
swami mara, sasuji awyane, sasraji awshe re,
mara maiyaranun koi na awiyun
gori tamara maiyarni wate Dungra ghanera re,
te mate koi na awiyun re
swami mora, salat teDawo, Dungra korawo re,
dhanra wirne teDawiye
swami mora, jethani awyane jethji awshe re,
mara maiyaranun koi na awiyun re
gori tamara maiyarni wate sagar ghanera re,
te mate koi na awiyun re
swami mora hathiDa mangawine sagar shoshawo re,
dhanra wirne teDawiye
swami mora, derani awyanne derji awshe re,
mara maiyaranun koi na awiyun re
gori tamara maiyarni wate weri ghanera re,
te mate koi na awiyun re
swami mora, weri manawo ne moliyan bandhawo re,
mamerath wirne teDawiye
swami moran, chokha mangawone kankuDe ajwalo re,
dhanra wirne teDawiye
swami mara, sasuji awyane, sasraji awshe re,
mara maiyaranun koi na awiyun
gori tamara maiyarni wate Dungra ghanera re,
te mate koi na awiyun re
swami mora, salat teDawo, Dungra korawo re,
dhanra wirne teDawiye
swami mora, jethani awyane jethji awshe re,
mara maiyaranun koi na awiyun re
gori tamara maiyarni wate sagar ghanera re,
te mate koi na awiyun re
swami mora hathiDa mangawine sagar shoshawo re,
dhanra wirne teDawiye
swami mora, derani awyanne derji awshe re,
mara maiyaranun koi na awiyun re
gori tamara maiyarni wate weri ghanera re,
te mate koi na awiyun re
swami mora, weri manawo ne moliyan bandhawo re,
mamerath wirne teDawiye
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતનાં લોકગીતો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 14)
- સંપાદક : ખોડીદાસ પરમાર
- પ્રકાશક : સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2018
- આવૃત્તિ : પુનર્મુદ્રણ