પે’લેને સાંઈતક રે
pe’lene sanitak re
પે’લેને સાંઈતક રે મારે કોણ સેરે આવે?
સાંઈતકરો મેલીને મારે કોણ સેરે આવે?
પે’લેને સાઈતક રે મારે.....ભાય રે આવે?
પાઘડીના સારેવ શેળા ઘણકતા રે મેલે
સારે ને શેળે રે સાર ઘૂઘરીઓ મેલાવે
બીજે ને સાંઈતક રે મારે.....વોવ રે આવે
પાટિયાના સાનેવ શેળા ધણાકતા રે મેલે
સારે ને શેળે રે સાર ઘૂઘરીઓ મેલાવે
pe’lene sanitak re mare kon sere aawe?
sanitakro meline mare kon sere aawe?
pe’lene saitak re mare bhay re aawe?
paghDina sarew shela ghanakta re mele
sare ne shele re sar ghughrio melawe
bije ne sanitak re mare wow re aawe
patiyana sanew shela dhanakta re mele
sare ne shele re sar ghughrio melawe
pe’lene sanitak re mare kon sere aawe?
sanitakro meline mare kon sere aawe?
pe’lene saitak re mare bhay re aawe?
paghDina sarew shela ghanakta re mele
sare ne shele re sar ghughrio melawe
bije ne sanitak re mare wow re aawe
patiyana sanew shela dhanakta re mele
sare ne shele re sar ghughrio melawe



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૪ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 31)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા રમણલાલ દેસાઇ, મધુભાઈ પટેલ, કનૈયાલાલ જોશી, રેવાબેન તડવી, શંકરભાઈ સોમાભાઈ તડવી.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1964