કલિંગર માલી
kalingar mali
આલા આલા રે કલિંગર માલી હે હે રે કલિંગર માલી
મારા મલબારી કલિંગર માલી હે હે રે.
હે આવે કલિંગર માલી હે હે રે.
તારી સફર કલિંગર માલી હે હે રે.
છત્રી લાઈવા કલિંગર માલી હે હે રે.
વા’ણ તો બાંઈધાં કલિગર માલી હે હે રે.
છાપાનાં ઠેકા કલિંગર માલી હે હે રે.
શાની સફર કલિંગર માલી હે હે રે.
બાલા ઝાલા કલિંગર માલી હે હે રે.
મામીના હાથ કલિંગર માલી હે હે રે.
આખર વાત કલિંગર માલી હે હે રે.
સાધુની વાડી કલિંગર માલી હે હે રે.
બંગલા લીધા કલિંગર માલી હે હે રે.
જોબન લાવે કલિંગર માલી હે હે રે.
aala aala re kalingar mali he he re kalingar mali
mara malbari kalingar mali he he re
he aawe kalingar mali he he re
tari saphar kalingar mali he he re
chhatri laiwa kalingar mali he he re
wa’na to banidhan kaligar mali he he re
chhapanan theka kalingar mali he he re
shani saphar kalingar mali he he re
bala jhala kalingar mali he he re
mamina hath kalingar mali he he re
akhar wat kalingar mali he he re
sadhuni waDi kalingar mali he he re
bangla lidha kalingar mali he he re
joban lawe kalingar mali he he re
aala aala re kalingar mali he he re kalingar mali
mara malbari kalingar mali he he re
he aawe kalingar mali he he re
tari saphar kalingar mali he he re
chhatri laiwa kalingar mali he he re
wa’na to banidhan kaligar mali he he re
chhapanan theka kalingar mali he he re
shani saphar kalingar mali he he re
bala jhala kalingar mali he he re
mamina hath kalingar mali he he re
akhar wat kalingar mali he he re
sadhuni waDi kalingar mali he he re
bangla lidha kalingar mali he he re
joban lawe kalingar mali he he re



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 40)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957