તૂંહી જાગતી જ્યોત, નિંદ્રા ન લેવે
tunhi jagti jyot, nindra na lewe
(છંદ : ભૂજંગી)
તૂંહી જાગતી જ્યોત, નિંદ્રા ન લેવે, તૂંહી જિત દઈત, સબે દેવ સેવે.
તૂંહી લેધરા—ખંભ ઠાડી ઊઠાઈ, તૂંહી દેહ વારાહ ધાર્યો હે નીપાઈ.
તૂંહી રૂપ હયગ્રીવ, નરસિંહ ધાર્યો, તૂંહી માર હિરણ્યાક્ષી પ્રહ્લાદ તાર્યો.
તૂંહી ઇંદ્ર વર્ષા કરે, આપ હાર્યો, નખં ઉપરે ગોર્ધનં કૃષ્ણ ધાર્યો.
અયોનિ ન યોનિ, ઉદાસીન બાસી, ન ઊભી, ન બેઠી, ન પેહેલે પ્રકાસી.
ન જાગે, ન સોવે, ન હાલે, ન ડોલે, ગુંપતી નચંતી કરંતી કિલોલે.
(chhand ha bhujangi)
tunhi jagti jyot, nindra na lewe, tunhi jit dait, sabe dew sewe
tunhi ledhra—khambh thaDi uthai, tunhi deh warah dharyo he nipai
tunhi roop hayagriw, narsinh dharyo, tunhi mar hiranyakshi prahlad taryo
tunhi indr warsha kare, aap haryo, nakhan upre gordhanan krishn dharyo
ayoni na yoni, udasin basi, na ubhi, na bethi, na pehele prkasi
na jage, na sowe, na hale, na Dole, gumpti nachanti karanti kilole
(chhand ha bhujangi)
tunhi jagti jyot, nindra na lewe, tunhi jit dait, sabe dew sewe
tunhi ledhra—khambh thaDi uthai, tunhi deh warah dharyo he nipai
tunhi roop hayagriw, narsinh dharyo, tunhi mar hiranyakshi prahlad taryo
tunhi indr warsha kare, aap haryo, nakhan upre gordhanan krishn dharyo
ayoni na yoni, udasin basi, na ubhi, na bethi, na pehele prkasi
na jage, na sowe, na hale, na Dole, gumpti nachanti karanti kilole



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૫ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 45)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, મેરૂભા ગઢવી, પુષ્કર ચંદરવાકર, ચન્દ્રકાન્ત વાઘેલા, કનૈયાલાલ જોશી, પ્રહ્લાદ ચી. પરીખ.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1966