તૂંહી હેર ટંકાર નિરાકાર બાની,
tunhi her tankar nirakar bani,
(છંદ : ભૂજંગી)
તૂંહી હેર ટંકાર નિરાકાર બાની, તૂંહી સ્થાવરં જંગમં પુષ્પ પાંની.
તૂંહી તૂં, તૂંહી તૂં, તૂંહી એક ચંડી, હરિ શંકરી બ્રહ્મ ભાખે અખંડી.
તૂંહી કચ્છ રૂપં ઉદદ્ધં વિલોહી, તૂંહી મોહિની, દેવ-દૈત્યાં-વિમોહી.
તૂંહી વિપ્ર હોમે, સુરાપાન ટારે, તૂંહી કાલ-બાજી રચે, દૈત્ય મારે.
તૂંહી અહલ્યા ઇંદ્રકો માન મોર્યો, તૂંહી જાય કો ભગુકો ગર્વ ગાર્યો.
તૂંહી કામકલા વીશે પ્રેમભીની, તૂંહી દેવ દૈતાં વીશે જસ દીધી.
(chhand ha bhujangi)
tunhi her tankar nirakar bani, tunhi sthawaran jangaman pushp panni
tunhi toon, tunhi toon, tunhi ek chanDi, hari shankri brahm bhakhe akhanDi
tunhi kachchh rupan udaddhan wilohi, tunhi mohiani, dew daityan wimohi
tunhi wipr home, surapan tare, tunhi kal baji rache, daitya mare
tunhi ahalya indrko man moryo, tunhi jay ko bhaguko garw garyo
tunhi kamakla wishe prembhini, tunhi dew daitan wishe jas didhi
(chhand ha bhujangi)
tunhi her tankar nirakar bani, tunhi sthawaran jangaman pushp panni
tunhi toon, tunhi toon, tunhi ek chanDi, hari shankri brahm bhakhe akhanDi
tunhi kachchh rupan udaddhan wilohi, tunhi mohiani, dew daityan wimohi
tunhi wipr home, surapan tare, tunhi kal baji rache, daitya mare
tunhi ahalya indrko man moryo, tunhi jay ko bhaguko garw garyo
tunhi kamakla wishe prembhini, tunhi dew daitan wishe jas didhi



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૫ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 45)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, મેરૂભા ગઢવી, પુષ્કર ચંદરવાકર, ચન્દ્રકાન્ત વાઘેલા, કનૈયાલાલ જોશી, પ્રહ્લાદ ચી. પરીખ.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1966