આસો માસે શરદપૂનમની રાત જો
aaso mase sharadpunamni raat jo
આસો માસે શરદપૂનમની રાત જો,
ચાંદલિયો ઊગ્યો રે સખિ, મારા ચોકમાં.
સસરો મારો ઓલ્યા જલમનો બાપ જો,
સાસુ રે ઓલ્યા જલમની માવડી.
જેઠ મારો અષાઢીલો મેઘ જો,
જેઠાણી ઝબૂકે વાદળ-વીજળી.
દેર મારો ચાંપલિયાનો છોડ જો,
દેરાણી ચાંપલિયા કેરી પાંદડી.
નણંદ મારી વાડી માંયલી વેલ્ય જો,
નણદોઈ મારો વાડી માંયલો વાંદરો.
પરણ્યો મારી સગી નણંદનો વીર જો,
તાણી બાંધે રે નવરંગ પાઘડી.
aaso mase sharadpunamni raat jo,
chandaliyo ugyo re sakhi, mara chokman
sasro maro olya jalamno bap jo,
sasu re olya jalamni mawDi
jeth maro ashaDhilo megh jo,
jethani jhabuke wadal wijli
der maro champaliyano chhoD jo,
derani champaliya keri pandDi
nanand mari waDi manyli welya jo,
nandoi maro waDi manylo wandro
paranyo mari sagi nanandno weer jo,
tani bandhe re nawrang paghDi
aaso mase sharadpunamni raat jo,
chandaliyo ugyo re sakhi, mara chokman
sasro maro olya jalamno bap jo,
sasu re olya jalamni mawDi
jeth maro ashaDhilo megh jo,
jethani jhabuke wadal wijli
der maro champaliyano chhoD jo,
derani champaliya keri pandDi
nanand mari waDi manyli welya jo,
nandoi maro waDi manylo wandro
paranyo mari sagi nanandno weer jo,
tani bandhe re nawrang paghDi
સ્રોત
- પુસ્તક : કાવ્યસંચય-1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 267)
- સંપાદક : હીરા રામનારાયણ પાઠક અને અનંતરાય રાવળ
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 1981