શનિ રાણી તું પણવા ચાલી
shani rani tun panwa chali
શનિ રાણી તું પણવા ચાલી,
ઢોઢણબાઈ લડાક!
તારો પઈણો જાહે કલ્યાણી
ધોધણબાઈ ધડાક!
તારી સાસુના બોલ તું સાંભરે
ઢોઢણબી લડાક!
તારી નણદી છે વીછણ રે,
ધોધણબાઈ ધડાક!
તે તો લેશે તારો જીવડો રે
ઢોઢણબાઈ લડાક!
તારી જેઠાણી અરધની ભાગણી
ધોધણબાઈ ધડાક!
બે દા’ડમાં બાંધશે જુદી છાપરી
ઢોઢણબાઈ લડાક!
તારા પઈણાને લખજે કાગર,
ધોધણબાઈ ધડાક!
shani rani tun panwa chali,
DhoDhanbai laDak!
taro paino jahe kalyani
dhodhanbai dhaDak!
tari sasuna bol tun sambhre
DhoDhanbi laDak!
tari nandi chhe wichhan re,
dhodhanbai dhaDak!
te to leshe taro jiwDo re
DhoDhanbai laDak!
tari jethani aradhni bhagni
dhodhanbai dhaDak!
be da’Daman bandhshe judi chhapri
DhoDhanbai laDak!
tara painane lakhje kagar,
dhodhanbai dhaDak!
shani rani tun panwa chali,
DhoDhanbai laDak!
taro paino jahe kalyani
dhodhanbai dhaDak!
tari sasuna bol tun sambhre
DhoDhanbi laDak!
tari nandi chhe wichhan re,
dhodhanbai dhaDak!
te to leshe taro jiwDo re
DhoDhanbai laDak!
tari jethani aradhni bhagni
dhodhanbai dhaDak!
be da’Daman bandhshe judi chhapri
DhoDhanbai laDak!
tara painane lakhje kagar,
dhodhanbai dhaDak!



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 101)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957