શામળા ઝુલણ લ્યો
shamla jhulan lyo
સેમાડીયે સેતર સેડિયાં, શામળા, ઝૂલણ લ્યો.
વાયો શ જાર ને બાજરો, શામળા, ઝૂલણ લ્યો,
માથોડું માળો ઘાલિયો, શામળા, ઝૂલણ લ્યો.
નણદીને ટોયો મેકલ્યાં, શામળા, ઝૂલણ લ્યો,
લીલી ગોફણ ને પીળાં પાંગરાં, શામળા, ઝૂલણ લ્યો.
નણદીનાં આણાં આવીઆં, શામળા, ઝૂલણ લ્યો,
આયા શ દિયેર ને જેઠ, શામળા, ઝૂલણ લ્યો.
જેઠને ઢાળ્યા ઢોલિયા, શામળા, ઝૂલણ લ્યો,
દિયેરને હિંદોળા ખાટ, શામળા, ઝૂલણ લ્યો.
જેઠને પીરસ્યા ચોખલા, શામળા, ઝૂલણ લ્યો,
દિયેરને ઝેણેરી સેવ, શામળા, ઝૂલણ લ્યો.
semaDiye setar seDiyan, shamla, jhulan lyo
wayo sha jar ne bajro, shamla, jhulan lyo,
mathoDun malo ghaliyo, shamla, jhulan lyo
nandine toyo mekalyan, shamla, jhulan lyo,
lili gophan ne pilan pangran, shamla, jhulan lyo
nandinan anan awian, shamla, jhulan lyo,
aya sha diyer ne jeth, shamla, jhulan lyo
jethne Dhalya Dholiya, shamla, jhulan lyo,
diyerne hindola khat, shamla, jhulan lyo
jethne pirasya chokhla, shamla, jhulan lyo,
diyerne jheneri sew, shamla, jhulan lyo
semaDiye setar seDiyan, shamla, jhulan lyo
wayo sha jar ne bajro, shamla, jhulan lyo,
mathoDun malo ghaliyo, shamla, jhulan lyo
nandine toyo mekalyan, shamla, jhulan lyo,
lili gophan ne pilan pangran, shamla, jhulan lyo
nandinan anan awian, shamla, jhulan lyo,
aya sha diyer ne jeth, shamla, jhulan lyo
jethne Dhalya Dholiya, shamla, jhulan lyo,
diyerne hindola khat, shamla, jhulan lyo
jethne pirasya chokhla, shamla, jhulan lyo,
diyerne jheneri sew, shamla, jhulan lyo



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૯ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 142)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમુદાર, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, હરિવલ્લભ ભાયાણી, પુષ્કર ચંદરવાકર, દુલેરાય કારણી, ચીમનલાલ ભટ્ટ, સુધાબહેન ર. દેસા ઈ, પી. સી. પરીખ, પુરષોત્તમ સોલંકી)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1968