સાસુ ઘાટ અનોપમ લાવે
sasu ghat anopam lawe
સાસુ ઘાટ અનોપમ લાવે
રતિ વહુવારુને તે પ્હેરાવે.
રતિ રૂપે દીસે રતનાળી,
ગોફણલે છે હીરની જાળી.
રતિ રૂપે દીસે છે રે રંભા,
તેમને જોવા મળ્યા છે રે બ્રહ્મા.
માલણડી મલપતી આવે,
સવા લાખનો સોશર લાવે.
સોશર પહેરો રતિવહુ રૂડી,
હાથે હસ્તી-ખડગની રે ચૂડી.
સોશર પ્હેરો રતિવહુ રાણી,
તમારો સસરો તે સારંગપાણી.
હળવે હળવે ડગલાં ભરો રાણી,
સ્વામી પૂછશે, ક્યાં કરમાણી?
sasu ghat anopam lawe
rati wahuwarune te pherawe
rati rupe dise ratnali,
gophanle chhe hirni jali
rati rupe dise chhe re rambha,
temne jowa malya chhe re brahma
malanDi malapti aawe,
sawa lakhno soshar lawe
soshar pahero ratiwahu ruDi,
hathe hasti khaDagni re chuDi
soshar phero ratiwahu rani,
tamaro sasro te sarangpani
halwe halwe Daglan bharo rani,
swami puchhshe, kyan karmani?
sasu ghat anopam lawe
rati wahuwarune te pherawe
rati rupe dise ratnali,
gophanle chhe hirni jali
rati rupe dise chhe re rambha,
temne jowa malya chhe re brahma
malanDi malapti aawe,
sawa lakhno soshar lawe
soshar pahero ratiwahu ruDi,
hathe hasti khaDagni re chuDi
soshar phero ratiwahu rani,
tamaro sasro te sarangpani
halwe halwe Daglan bharo rani,
swami puchhshe, kyan karmani?



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૨ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 5)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, ગજાનન વિ. જોશી
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957