સાલવો
salwo
સાલવો — — સાલવો
હે વણાં માલી
જાય આલી
આલી વલ્લા
નીસરલ્લા
નીસર કવિ
ભરકત નબી
નબી નામે
બીલિયા ખામી
બેલી લાણી
ચાલવા લાગી
ઊંડાં પાણી
પાણી વા’રે ધાઈને
વહાણને ગુલાબે
ગુલાબ કલ્યાણા
કિલ્લો સબીયાના
સબિયાની સારી
ચડાઈવે ઘોડે
દાવલે મચ્છી મારી
મચ્છી રોટી
વરસે બલ્લા
બલિયાના સલામ
ચોર ભંડારી
હીરનો માલમ
માલમ ગુસ્સા
લાઈવો ભારો
મગિયા ડોહા
ડોહા ધણી
જાય ઉજમણી
ઉજવણી નગરી
ગાંડા લોક
ગાંડીને ઘરે
ઘેર ડાંકલિયા
લાલી વાણી જઈને
તાણી ધાઈલા
આપણાં થાણાં
આપણે ઝાઈલાં
ધણી સાયબાનાં
વા’ણમાં રૂડાં રાજ
તેને મારી રાજે
બંદર ચાઈલા જાશું
salwo — — salwo
he wanan mali
jay aali
ali walla
nisralla
nisar kawi
bharkat nabi
nabi name
biliya khami
beli lani
chalwa lagi
unDan pani
pani wa’re dhaine
wahanne gulabe
gulab kalyana
killo sabiyana
sabiyani sari
chaDaiwe ghoDe
dawle machchhi mari
machchhi roti
warse balla
baliyana salam
chor bhanDari
hirno malam
malam gussa
laiwo bharo
magiya Doha
Doha dhani
jay ujamni
ujawni nagri
ganDa lok
ganDine ghare
gher Dankaliya
lali wani jaine
tani dhaila
apnan thanan
apne jhailan
dhani saybanan
wa’naman ruDan raj
tene mari raje
bandar chaila jashun
salwo — — salwo
he wanan mali
jay aali
ali walla
nisralla
nisar kawi
bharkat nabi
nabi name
biliya khami
beli lani
chalwa lagi
unDan pani
pani wa’re dhaine
wahanne gulabe
gulab kalyana
killo sabiyana
sabiyani sari
chaDaiwe ghoDe
dawle machchhi mari
machchhi roti
warse balla
baliyana salam
chor bhanDari
hirno malam
malam gussa
laiwo bharo
magiya Doha
Doha dhani
jay ujamni
ujawni nagri
ganDa lok
ganDine ghare
gher Dankaliya
lali wani jaine
tani dhaila
apnan thanan
apne jhailan
dhani saybanan
wa’naman ruDan raj
tene mari raje
bandar chaila jashun



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 42)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957