રાવ
raw
વનરા રે વનમાં મોરપીંછ ઝાઝાં,
મોરલિયુંની બહુ ઝણ વાગે રે; વા'લા ગોકુલ ગ્યાં’તાં.
ચાલોને સયરૂં સમાણી ના’વવાને જાયેં,
જઈ જલ જમનામાં ના’યે રે; વા’લા ગોકુલ ગ્યાં’તાં.
ચીરનાં સારૂડાં કાંઠે રે મેલ્યાં,
ઉપર મેલી છે કંટારી રે; વા’લા ગોકુલ ગ્યાં’તા.
ચીરનાં સારૂડાં કાનુડે ચોર્યાં?
ઉપર ચોરી છે કંટારી રે વાલા ગોકુલ ગ્યાં’તાં.
ચાલોને સૈયરૂં સમાણી રાવેં જાયેં,
જઈ માતા જશોદાને કૈયેં રે વા’લા ગોકુલ ગ્યાં’તાં.
માતા જશોદા, તમારો કાનુડો,
અમારાં હેરણિયાં હેરે રે; વા’લા ગોકુલ ગ્યાં’તાં.
અમારા બારા કા’ન, કંઈ ન જાણે,
હીરલાની ગોરિયેં હીંચોળું રે; વાલા ગોકુલ ગ્યાં’તા.
wanra re wanman morpinchh jhajhan,
moraliyunni bahu jhan wage re; wala gokul gyan’tan
chalone sayrun samani na’wawane jayen,
jai jal jamnaman na’ye re; wa’la gokul gyan’tan
chirnan saruDan kanthe re melyan,
upar meli chhe kantari re; wa’la gokul gyan’ta
chirnan saruDan kanuDe choryan?
upar chori chhe kantari re wala gokul gyan’tan
chalone saiyrun samani rawen jayen,
jai mata jashodane kaiyen re wa’la gokul gyan’tan
mata jashoda, tamaro kanuDo,
amaran heraniyan here re; wa’la gokul gyan’tan
amara bara ka’na, kani na jane,
hirlani goriyen hincholun re; wala gokul gyan’ta
wanra re wanman morpinchh jhajhan,
moraliyunni bahu jhan wage re; wala gokul gyan’tan
chalone sayrun samani na’wawane jayen,
jai jal jamnaman na’ye re; wa’la gokul gyan’tan
chirnan saruDan kanthe re melyan,
upar meli chhe kantari re; wa’la gokul gyan’ta
chirnan saruDan kanuDe choryan?
upar chori chhe kantari re wala gokul gyan’tan
chalone saiyrun samani rawen jayen,
jai mata jashodane kaiyen re wa’la gokul gyan’tan
mata jashoda, tamaro kanuDo,
amaran heraniyan here re; wa’la gokul gyan’tan
amara bara ka’na, kani na jane,
hirlani goriyen hincholun re; wala gokul gyan’ta



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– 7 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 69)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમુદાર, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, હરિવલ્લભ ભાયાણી, પુષ્કર ચંદરવાકર, દુલેરાય કારણી, ચીમનલાલ ભટ્ટ, સુધાબહેન ર. દેસાઈ, પી. સી. પરીખ. હરિલાલ કા. મોઢા.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1968