રાતું ગુલાબનું ફૂલ રે
ratun gulabanun phool re
રાતું ગુલાબનું ફૂલ રે,
ગુલાબમાં રમતી’તી!
માડી મારા દિયરજી આણલે આઈવા! ગુલાબમાં.
માડી તે તો જોડ જોડ પાલખી લાઈવા! ગુલાબમાં.
માડી એની પાલખી પાછી વારો! ગુલાબમાં.
માડી મારા જેઠજી આણલે આઈવા! ગુલાબમાં.
માડી તે તો જોડ જોડ વેલડી લાઈવા! ગુલાબમાં.
માડી એની વેલડી પાછી વારો! ગુલાબમાં.
માડી મારા સસરાજી આણલે આઈવા! ગુલાબમાં.
માડી તે તો જોડ જોડ માફલા લાઈવા! ગુલાબમાં.
માડી એના માફલા પાછા વારો! ગુલાબમાં.
માડી મારા પઈણાજી આણલે આઈવા! ગુલાબમાં.
માડી તે તો જોડ જોડ સોટી લાઈવા! ગુલાબમાં.
માડી હું તો સોટીને ઝણકારે જાઉં રે! ગુલાબમાં.
ratun gulabanun phool re,
gulabman ramati’ti!
maDi mara diyarji aanle aiwa! gulabman
maDi te to joD joD palkhi laiwa! gulabman
maDi eni palkhi pachhi waro! gulabman
maDi mara jethji aanle aiwa! gulabman
maDi te to joD joD welDi laiwa! gulabman
maDi eni welDi pachhi waro! gulabman
maDi mara sasraji aanle aiwa! gulabman
maDi te to joD joD maphla laiwa! gulabman
maDi ena maphla pachha waro! gulabman
maDi mara painaji aanle aiwa! gulabman
maDi te to joD joD soti laiwa! gulabman
maDi hun to sotine jhankare jaun re! gulabman
ratun gulabanun phool re,
gulabman ramati’ti!
maDi mara diyarji aanle aiwa! gulabman
maDi te to joD joD palkhi laiwa! gulabman
maDi eni palkhi pachhi waro! gulabman
maDi mara jethji aanle aiwa! gulabman
maDi te to joD joD welDi laiwa! gulabman
maDi eni welDi pachhi waro! gulabman
maDi mara sasraji aanle aiwa! gulabman
maDi te to joD joD maphla laiwa! gulabman
maDi ena maphla pachha waro! gulabman
maDi mara painaji aanle aiwa! gulabman
maDi te to joD joD soti laiwa! gulabman
maDi hun to sotine jhankare jaun re! gulabman



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 101)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957